Dưới bàn tay của các tình nguyện viên Hàn Quốc, hơn 100 ngôi nhà ở một làng chài nghèo ở tỉnh Quảng Nam đã trở thành những bức tranh sống động. Đây là ngôi làng tường đầu tiên ở Việt Nam.

lang bich hoa 1

Ngày 28/6, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ khai mạc Dự án giao lưu nghệ thuật Hàn – Việt tại thị trấn Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Dự án hoàn thành sau hơn 20 ngày do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện.
lang bich hoa 2

Được mô phỏng theo những ngôi làng trên tường nổi tiếng ở Hàn Quốc, công trình khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường …

lang bich hoa 3

Hơn 100 ngôi nhà ở thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh) đã được chọn để sơn.
lang bich hoa 4

Những đứa trẻ ở làng chài thích thú khi xem nữ họa sĩ 25 tuổi Oh Ye Seul xinh đẹp vẽ lên những bức tường của ngôi nhà. Oh Ye Seul là nghệ sĩ tự do tại Hàn Quốc, từng tham gia các dự án về làng bích họa bằng cách vẽ tranh tường hoặc làm video. Sau khi nghe tin về dự án nghệ thuật hợp tác Hàn – Việt, cô đã ngay lập tức xin cơ hội đến Việt Nam.
lang bich hoa 5

“Trước đây tôi chỉ biết đến Việt Nam qua TV, nhưng khi đến đây, tôi thực sự bị thu hút và ấn tượng bởi cả cảnh vật và con người Việt Nam. Mọi người rất giản dị và thân thiện ”, nghệ sĩ chia sẻ.
lang bich hoa 6

Chủ nhân của ngôi nhà xúc động trước bức ảnh của tất cả các thành viên trong gia đình trên tường của ngôi nhà. Bức ảnh chụp một người đàn ông làm thợ may cùng vợ và hai con nhỏ. Các tình nguyện viên Hàn Quốc cho biết, do thời tiết Việt Nam những ngày này quá nóng nên việc sáng tác rất khó khăn.
lang bich hoa 7

Những bức tường của ngôi nhà trước đây phủ đầy rêu, nay được phủ lên bởi những gam màu tươi sáng.
lang bich hoa 8

Tiệm cắt tóc ở làng chài ‘thay da đổi thịt’. Đây là ngôi làng tường đầu tiên ở Việt Nam.
lang bich hoa 9

Chân dung chủ nhà trên tường. Các tình nguyện viên cho biết, Trung Thành được chọn làm làng tường vì mật độ dân cư đông đúc. Những ngôi nhà liền kề tạo ấn tượng dễ dàng và hiển thị hình ảnh sống động. Các bức tranh phong phú về chủ đề, bao gồm phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống hàng ngày, văn hóa người dân miền biển và các nhân vật hoạt hình vui nhộn dành cho trẻ em.
lang bich hoa 10

Theo ông Park Kyoung Chul, đại diện chính của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, dự án là cơ hội để trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm nghệ thuật trong việc tổ chức và phát triển nghệ thuật cộng đồng giữa hai nước. Các tình nguyện viên mong muốn góp phần thay đổi diện mạo làng quê, thúc đẩy du lịch phát triển, giúp người dân địa phương được sống trong không gian văn hóa nghệ thuật thực thụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Theo nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

1. Tour Núi Thần Tài

Tour Lý Sơn thứ 2

3. Tour Bà Nà Hills