Làng Thiên hộ Miêu Trại – Điểm du lịch hấp dẫn trong tour Quý Châu

Tianhu Miao Trai là quê hương và ngôi làng Miao (Miao) lớn nhất ở Trung Quốc với dân số khoảng 6.000 người, được thành lập cách đây khoảng 1.700 năm. Làng Miêu Trai Tianhu hiện đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong chuyến du lịch Quý Châu.

Giới thiệu về Làng Miêu Trai Tianhu, Quý Châu

Tây Giang (Xijiang) nằm trong một thung lũng màu mỡ thuộc huyện Lệ Sơn (Leishan), quận tự trị Qiandongnan (Qiandongnan), tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tây Giang (Xijiang) là làng Mèo lớn nhất Trung Quốc. Địa danh này được nhắc đến trong sử sách và văn học với tên gọi Thiên Hồ Miêu Trại (Miêu trại của một nghìn hộ).

Giới thiệu về Làng Miêu Trai Tianhu, Quý Châu

Giới thiệu về Làng Miêu Trai Tianhu, Quý Châu

Theo thống kê, Tây Giang hiện có gần 1.300 nóc nhà, trong đó hơn 99% là của người Miêu bản địa. Điều này cho thấy sự thay đổi ở thung lũng này là không nhiều. Đến đây sau khi rời con đường chính, du khách phải leo núi, vượt sông, lạc vào một vùng nông thôn cổ kính và gặp gỡ những người dân vùng cao hiếu khách. Ở đây mọi người thường đổ ra đường vào buổi sáng để mua bán rồi chiều lại bắt xe về.

Khách mời Du lịch trung quốc Đến đây được người dân chào đón rất nồng nhiệt, ngay cổng Nghinh Phong Kiều của Tây Giang. Trong âm thanh du dương của tiếng kèn, những người phụ nữ Miêu trắng má hồng chào đón du khách bằng những điệu nhảy vui nhộn; Mời một cốc rượu mijiu sừng trâu (rượu trắng). Dù mệt nhoài với những con đèo dốc quanh co, du khách cũng không thể từ chối những ánh mắt cau có và nụ cười ấm áp. Hơi rượu nồng nặc, vừa chạm ngõ đã thấy Tây Giang mờ ảo mây ngàn trong gió núi.

Trên sườn núi Tây Giang, những ngôi nhà sàn, vườn tược, ruộng bậc thang sừng sững như những bản làng người Mèo ở Việt Nam. Đâu đó có những con lạch Bạch Thủy nhỏ, róc rách, êm đềm không chỉ là nguồn nước, là nơi gặp gỡ giao duyên của các đôi trai gái, là nơi gặp gỡ của những người phụ nữ đã có gia đình, sẻ chia những kỷ niệm. Chuyện nhà, chuyện làng … Dù chúng ta đang ở thế kỷ 21 nhưng người dân nơi đây vẫn giặt giũ theo nếp cũ.

Vẻ đẹp điển hình của Thiên Hư Miêu Trại

Vẻ đẹp điển hình của Thiên Hư Miêu Trại

Vẻ đẹp điển hình của Thiên Hư Miêu Trại

Tính năng, đặc điểm Trại Tianhu Miao là những ngôi nhà sàn bằng gỗ bên sông. Ban ngày, những mái nhà xám đen khiến Làng Mèo đẹp như một bức tranh màu nước. Về đêm nơi đây rực rỡ ánh đèn, khắp nơi náo nhiệt náo nhiệt với tiếng hát của các chàng trai cô gái, họ múa hát. Mặc trang phục dân tộc, họ nhảy múa và hát các bài hát truyền thống của dân tộc. Họ luôn chào đón và chào đón du khách với một nụ cười. Đêm ở Tây Giang thật nồng nàn và ấm áp.

Kiến trúc của những ngôi nhà ở trại Tianhu Miao, Quý Châu

Kiến trúc của những ngôi nhà ở trại Tianhu Miao, Quý Châu

Kiến trúc của những ngôi nhà ở trại Tianhu Miao, Quý Châu

Toàn bộ kiến ​​trúc ngôi nhà được phối hợp ở đây về màu sắc và vật liệu xây dựng. Chủ nhà thậm chí phải phun sơn lên ngôi nhà mới xây để tạo vẻ cũ kỹ cho giống những ngôi nhà cũ xung quanh. Nhiều công ty lữ hành chuyên về tour du lịch Trung Quốc dự đoán điểm đến này sẽ sớm được du khách Việt Nam biết đến với cái tên Du lịch Trung Quốc. Du lịch ở thành phố cổ Fenghuang.

Nhà sàn bằng gỗ ở Miaozhai có mái ngói

Nhà sàn bằng gỗ ở Miaozhai có mái ngói

Mái ngói của những ngôi nhà trong trại Tây Giang Miêu là loại ngói âm dương xám đen xếp chồng lên nhau. Miếu Trại có thời tiết tương tự như Sa Pa của Việt Nam, mùa hè mát mẻ và mùa đông có tuyết.

Một số nét văn hóa Miêu tiêu biểu ở Làng Thiên Hồ

Phụ nữ Miêu nhảy theo tiếng kèn

Phụ nữ Miêu múa sáo khi đến thăm Miao Zhai

Khám phá Làng Thiên Hồ Miêu Trai tại Tour Trung Quốc Quý Châu 6n5ng, du khách có thể trải nghiệm một số nét văn hóa đặc trưng của người Miêu như múa theo điệu của phụ nữ Miêu trong chương trình văn nghệ ở sân chung. Những sự kiện này được tổ chức hàng ngày khắp trại Xijiang Miao để phục vụ khách du lịch và giúp mọi người có cơ hội trau dồi văn hóa và phong tục của họ.

Ghé thăm Xijiang Miaozhai trong tour du lịch Quý Châu

Ghé thăm Xijiang Miaozhai trong tour du lịch Quý Châu

Khi du khách đến với Làng Thiên Hồ, phụ nữ Miêu thường đeo trang sức bằng bạc. Kim loại này chiếm một vị trí rất quan trọng trong đời sống và tinh thần của người Miêu. Từ xa xưa, người Miêu đã biết dùng bạc để thử độc trong đồ ăn thức uống, cạo gió, cúng tế trong các sự kiện trọng đại.

Sự chào đón nồng nhiệt của các cô gái Miao dành cho khách du lịch đến thăm Xijiang Miaozhai

Sự chào đón nồng nhiệt của các cô gái Miao dành cho khách du lịch đến thăm Xijiang Miaozhai

Thức uống đặc trưng ở Trại Tây Giang Miếu là rượu gạo, có hương vị tương tự như rượu nếp và rượu đóng hộp ở Việt Nam. Văn hóa đặc trưng khi bạn đến đây là được uống rượu vang rất thú vị.

Uống rượu thác nước với cô gái mèo là một trải nghiệm độc đáo ở Xijiang Miaozhai

Uống rượu thác nước với cô gái mèo là một trải nghiệm độc đáo ở Xijiang Miaozhai

Người Miêu có cách mời khách uống rượu của riêng họ. Du khách chỉ việc ngồi vào bàn, các cô gái người Miêu đến hát và mời đồ uống. Rượu được rót dần từ trên cao xuống cho đến khi khách không uống được nữa. Đây là nền văn hóa Miao lâu đời ở đây. Khách du lịch có thể trải nghiệm bằng cách đặt chỗ sớm với chủ nhà hàng để họ chuẩn bị.

>>> Thông tin thêm: Điểm du lịch ở Quý Châu năm 2020

Tianhu MiaoTrai – một điểm đến du lịch không còn xa lạ với du khách Trung Quốc. Dựa vào một số thông tin trên, có lẽ nhiều du khách đang nóng lòng muốn rước ca nô lên để khám phá đất nước Quý Châu rồi đúng không? Tất cả các chi tiết quá Tour Quý Châu Trung Quốc, Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hotline: 0943 39 8288/0943 59 8288 để được tư vấn và hỗ trợ suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich