Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) hé lộ kịch bản cho thấy đây là cuộc thi pháo hoa lớn nhất trong 8 năm qua. Sân khấu Ngũ Hành Sơn theo chủ đề lễ hội năm nay “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” với sức chứa hơn 30.000 chỗ ngồi sẽ tiếp tục được xây dựng tại địa điểm cũ (khu vực đường Trần Hưng Đạo, đối diện Cảng sông Hàn), và vị trí nổ súng vẫn ở sông Cảng Hàn.

fireworks 1

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ từng nói: “Đây là một chương trình dài và tốn kém. Tất cả phải thể hiện được thương hiệu Đà Nẵng đã từng là những sự kiện năng động, sáng tạo, hòa đồng và gắn kết, tôn vinh các giá trị văn hóa, tạo nên một lễ hội chuyên nghiệp, các sự kiện trong khuôn khổ lễ hội nói chung phải thực sự kết nối và có tính đặc sắc, thu hút công chúng, tránh dàn trải, nâng tầm thương hiệu pháo hoa quốc tế năm này qua năm khác, có sức lan tỏa đến bạn bè quốc tế. . “

Và có lẽ câu nói trên thực sự đúng, nếu nhìn vào kịch bản của chương trình chúng ta có thể khẳng định rằng “DIFF 2017 là một chương trình mang tính điều tra và đỉnh cao hơn rất nhiều. “

Cụ thể, buổi tối khai mạc cũng là đêm lửa đầu tiên với chủ đề “lửa”. Sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2017 với 2 đội Austria (Áo) và Việt Nam.

fireworks2 asrbVà sau đó chúng ta phải chờ tới 1 tháng để xem màn thể hiện của 2 đội sắp tới. Đó là Thụy Sĩ và Nhật Bản vào ngày 20 tháng 5 năm 2017 với chủ đề “Trái đất”.

fireworks3 asrbTrong đêm thứ 3 của chương trình, ngày 27 tháng 5 năm 2017, chủ đề là “Kim” đến từ Trung Quốc và Vương quốc Anh (UK).

fireworks4 asrbTrong đêm trình diễn thứ 4, ngày 3/6/2017, chủ đề “Nước” của Australia (Úc) và Italy (Ý).

fireworks5 asrb

Điểm đặc biệt: 3 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 3 quốc gia trong đêm chung kết với chủ đề “Gỗ” ngày 24/6/2017 có thể được bình chọn trong khoảng 21 ngày. Điều đó có nghĩa là các quốc gia chỉ có hơn 20 ngày để lập trình và thiết lập màn trình diễn tiếp theo của họ. Đêm cuối cùng cũng là đêm mọi người được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đẹp nhất của 3 đội và họ là 3 đội bắn pháo hoa xuất sắc nhất.

Chắc chắn câu hỏi đặt ra là người dân và du khách sẽ làm gì khi chờ đợi giữa các đêm thi? Đừng lo lắng, vẫn còn 11 chương trình hoành tráng không kém trong kịch bản của lễ hội, sẽ diễn ra trong thời gian 8 tuần (từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 24 tháng 6).

Đại nhạc hội EDM “Bạn tỏa sáng” – Nơi để các bạn trẻ yêu thích nhạc điện tử có thể quẩy hết mình.

fireworks6 asrbCuộc thi nấu ăn Master Chef DIFF 2017 cho những linh hồn ăn uống. Tại đây người dân và du khách có thể thưởng thức và xem cách chế biến các món ăn của nhiều quốc gia.

fireworks7 asrbLễ hội bia và quý bà 2017 – Bia với âm nhạc và sắc đẹp

fireworks8 asrbLễ hội đường hoa. Lễ hội hóa trang DIFF 2017 với những xe hoa được trang trí độc đáo, chương trình nghệ thuật mini thú vị và chương trình giao lưu với các đoàn nghệ sĩ quốc tế, âm nhạc đường phố sôi động thôi thúc du khách hòa vào đoàn khi diễu hành và nhảy múa không ngừng.

fireworks9 asrbfireworks10 asrbLễ hội văn hóa Chăm – Thủ thỉ lời xưa, kể về nguồn gốc, ý nghĩa của địa danh Đà Nẵng. Các phương pháp nghệ thuật tĩnh và động được sử dụng để tạo ra một quần thể văn hóa Chăm thực sự trên Quảng trường sông Hàn đối diện với Bảo tàng Chăm.

fireworks11 asrbLễ hội điêu khắc “Đánh thức tâm hồn trong đá”kể về làng đá Non Nước nổi tiếng Đà Nẵng.

fireworks12 asrbLễ hội các nhà thám hiểm châu Á – Khám phá Châu Á tuyệt vời dành cho trẻ em.

fireworks13 asrbBóng mặt nạ “Màu sắc Châu Âu rực rỡ”‘hạ bệ toàn bộ dàn diễn viên lễ hội Bà Nà Hills đã có mặt tại đây.

fireworks14 asrbNgoài ra còn có các sự kiện khác như “Thắp lửa tri ân” hay Cuộc thi ảnh DIFF.

Nguồn: danangz.vn