le hoi phao hoa 1

Công bố Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đây được coi là một trong những lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á, cùng nhiều hoạt động đồng hành và hưởng ứng.

Theo ban tổ chức, DIFF 2017 sẽ gồm 8 đội đến từ các quốc gia có nền nghệ thuật bắn pháo hoa phát triển như: Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Nhật Bản … Đặc biệt, năm nay, đội pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh để duy trì. chất lượng và công nghệ tốt để có thể cạnh tranh ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng về lâu dài.

le hoi phao hoa 2

Năm nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đổi tên thành Lễ hội pháo hoa

Cùng với những đêm pháo hoa, cả TP. Đà Nẵng cũng rộn ràng nhịp sống lễ hội trong hai tháng hè với các lễ hội đồng hành và hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Ánh sáng tri ân”, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội điêu khắc, Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, Bia Lễ hội và Lễ hội đường phố… Lấy cảm hứng từ Ngũ Hành Sơn biểu tượng của Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa năm nay sẽ có chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Lửa – Đất – Kim – Thủy – Mộc vào thứ 7 hàng tuần. Phòng pháo hoa 2017 tại Sân khấu Ngũ Hành, cùng địa điểm với sông Hàn năm ngoái, được dàn dựng công phu, sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới, nhằm mang đến một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và sự kiện, pháo hoa chưa từng có. Tất cả các đêm pháo hoa đều được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Việt Nam.

le hoi phao hoa 3pngCác quan chức chính phủ, chủ đầu tư, trả lời câu hỏi về lễ hội pháo hoa kéo dài 2 tháng

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, cho biết về sự kiện Đà Nẵng được vinh danh với Giải thưởng Du lịch Thế giới vào ngày 15/10 với tư cách là điểm đến lễ hội của Giải thưởng Du lịch Thế giới và là sự kiện quan trọng nhất châu Á. Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô chưa từng có sẽ góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á. Chiến lược phát triển của Lễ hội theo 3 giai đoạn ngắn hạn – 2017, trung hạn – 3 năm và dài hạn – 10 năm được hoạch định rõ ràng. Thành phố tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết và trang trọng của Tập đoàn Sun Group, DIFF 2017 sẽ tạo được dấu ấn mạnh mẽ đối với Đà Nẵng và tương lai sẽ là “lễ hội không thể bỏ qua” đối với “bạn bè năm châu”.

Thay mặt Tập đoàn Sun Group, ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, khẳng định Sun Group sẽ tìm cách huy động các nguồn lực để tổ chức thành công DIFF 2017 và trở thành một trong những lễ hội pháo hoa uy tín nhất thế giới, lớn nhất châu Á. Được sự quan tâm của lãnh đạo TP Đà Nẵng, đến nay Tập đoàn Sun Group đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo cho lễ hội pháo hoa diễn ra tốt đẹp nhất. Mục tiêu của lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè năm 2017 và xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm.

Trong khi đó, ông Lê Quý Dương, tổng đạo diễn chương trình cho biết “Không đơn thuần là lễ hội pháo hoa, đây là màn trình diễn của màu sắc rực rỡ và âm nhạc sôi động. Trong hai tháng hè 2017, công chúng sẽ được sống trong không khí lễ hội với 05 đêm pháo hoa, chương trình lễ hội đường phố với 10 xe hoa như những sân khấu nhỏ di động rải rác khắp nơi, lễ hội văn hóa Chăm kéo dài 2 tháng … cùng với nhiều lễ hội hấp dẫn khác đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến lễ hội quốc tế ”.

Với chương trình đặc biệt quy mô lớn kéo dài 2 tháng hè, Lễ hội pháo hoa – DIFF 2017 đặt mục tiêu thu hút 2 triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Nguồn: baohapluat.vn