Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An

Chia sẻ Hành trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong hành trình du lịch khám phá hòn đảo xinh đẹp này. nếu bạn muốn đi Du lịch cù lao chàm Thì bạn không phải lo lắng vì đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho bạn. Còn bạn thì sao? Du lịch Cù Lao Chàm tự phục vụ Thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Thông tin cơ bản về kế hoạch du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An

Cũng giống như các bài viết về hành trình Cù Lao Chàm, mình cũng sẽ chia thành 3 phần:

  • bắt đầu
  • Phát hiện
  • nghỉ ngơi

Vì hầu hết mọi người cần đến Hội An trước rồi mới đến Cù Lao Chàm, nên hành trình này chỉ phù hợp với những người đi từ Hội An đến Cù Lao Chàm.

Và bây giờ chúng ta hãy bắt đầu!

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Hành trình Cù Lao Chàm: Khởi hành

Vé tàu ra đảo được bán sớm và chia nhỏ thành nhiều chuyến trong ngày. Sau khi ăn sáng và nước, đến bến Cửa Đại trước 8h00 (trước khoảng 15 phút) đặt vé lên tàu, nếu không bạn phải lên tàu lúc 9h00 hoặc muộn hơn chờ tàu. hậu quả Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm Bạn nên đặt vé trước khoảng 1 ngày vì nếu đợi đặt vé có lẽ sẽ không có nữa hoặc bạn sẽ mất nhiều thời gian. Vì thời điểm này đang là mùa du lịch và bạn không đơn độc phải không? Vì vậy, bất cứ thứ gì chuẩn bị trước đều rất tốt.

Để nhanh, tôi đi tàu cao tốc. Bạn cũng có thể chọn thuyền gỗ nhưng cần đến bến tàu sớm hơn 1 tiếng, tức là khoảng 7 giờ sáng. Giá của tàu cao tốc là 150.000 VND / vé / chiều và giá tàu gỗ 30.000 VND – 80.000 VND / vé / chiều.

08:00: Lên tàu khởi hành Đảo Cù Lao Chàm. Vì tôi đã chọn tàu cao tốc nên tàu chạy khá nhanh. Bạn phải mất ít nhất 30 phút để đến đảo.

Hành trình Cù Lao Chàm
Đi tàu cao tốc đến Cù Lao Chàm

8:45 sáng: Tiếp cận đảo. Ở đây bạn cần phải tìm kiếm chỗ ở. Bạn có thể chọn ở với gia đình bản xứ hoặc khách sạn. Nhưng theo tôi bạn nên chọn kiểu homestay vì chi phí cũng rẻ hơn trong khi bạn được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.

Các gia đình bản xứ có thể thuê xe máy hoặc xe đạp. Giá thuê xe máy khoảng 100.000 đồng / ngày và thuê xe đạp là 50.000 đồng / ngày.

09:00: Sau khi sắp xếp chỗ ở ưng ý. Bạn có thể sử dụng xe máy để dạo quanh.

Tuyến Cù Lao Chàm: Tham quan

9 giờ 30 phút sáng: Tham quan chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là một trong những ngôi chùa cổ ở Cù Lao Chàm, được xây dựng vào năm 1758. Chùa có vị trí rất đẹp, tựa lưng vào núi của đảo Hòn Lao và hướng ra một thung lũng nhỏ với cánh đồng lúa, chỉ có ở Cù Lao Chàm. .

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Tham quan chùa Hải Tạng

– 10h30: Tham quan giếng cổ Chăm

Là một đài phun nước “độc nhất vô nhị” ở Cù Lao Chàm, được thiết kế tương tự như những đài phun nước Chăm cổ khác ở Hội An. Giếng cổ Chăm nổi tiếng gợi nhớ về nguồn nước ngọt dồi dào không pha lẫn vị mặn của biển dù xung quanh là biển. Đặc biệt, giếng Chăm xưa chưa bao giờ cạn.

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Thăm đài phun nước Chăm cổ

11:00 giờ: Bảo tàng Cù Lao Chàm

Đúng như tên gọi, Bảo tàng Cù Lao Chàm là nơi lưu giữ những cổ vật của các nền văn hóa đã từng khai phá vùng đất này. Đặc biệt, bảo tàng còn trưng bày những cổ vật từ biển khơi mà bạn chưa từng thấy.

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Bảo tàng Hàng hải Cù Lao Chàm

12h00: Trở về chỗ ở để ăn trưa và nghỉ ngơi

Sau khi tham quan các địa điểm nổi tiếng của hòn đảo, chúng tôi quay trở lại chỗ nghỉ để tận hưởng Đặc sản Cù Lao Chàm Thú vị. Trên đảo có rất nhiều đặc sản, trong đó nhiều nhất là hải sản. Hải sản ở đây rất tươi và được chế biến nên hương vị rất đặc biệt. Món ăn nổi tiếng nhất ở đây là mực một nắng. Phần thịt bên ngoài của loại mực này đã được làm khô nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ tươi ngon.

13:30: Đi câu cá, lặn ngắm san hô

Câu cá biển sâu trên thuyền và lặn biển để xem hồ là những việc tôi thích làm khi đến đây. Các rạn san hô ở đây rất đẹp với hệ sinh thái biển vô cùng phong phú.

18h00: Về tắm

20:00.: Đi dạo bên biển để ngắm các vì sao

21h00: Trở lại chỗ nghỉ để nghỉ ngơi

BẤM ĐỂ XEM THÊM: Điểm du lịch Cù Lao Chàm nhất định phải đến

Hành trình Cù Lao Chàm: Nghỉ ngơi

Nếu muốn đón bình minh trên đảo, bạn phải dậy từ rất sớm. Ở đây mặt trời mọc khá nhanh, vì vậy hãy đặt báo thức lúc 4:30 sáng. Những tia nắng đầu tiên ló dạng cùng làn nước biển êm đềm sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới.

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Đón bình minh trên đảo Cù Lao Chàm

Sau khi đón bình minh, ăn sáng ở đây với bún cá, cũng rất ngon. Sau đó đóng gói và quay trở lại Hội An. Kết thúc lịch trình du lịch Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nhỏ, chỉ cần 1 ngày là bạn có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Nhưng cảm giác ngắm sao trời về đêm, ngắm bình minh hay hoàng hôn và nô đùa cùng đàn khỉ chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc khiến bạn không thể nào quên sau chuyến đi này.

Trên đây là thông tin về hành trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những kinh nghiệm để chuyến hành trình thêm trọn vẹn, vui vẻ và ý nghĩa. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm trang web Tour đà nẵng để cập nhật thêm nhiều tin tức du lịch mới và hữu ích!

Hành trình Cù Lao Chàm từ Hội An

5 (Ngày thứ nhất) Thúc giục