Nếu có dịp đi ngang qua đường Ngô Thì Sĩ (Đà Nẵng), chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và bị thu hút bởi một quán cafe & pub dân dã và quá đỗi bình dị. Một nơi mà bạn có thể cảm nhận được hơi thở của Việt Nam cổ kính chỉ cần nhìn vào nó. Một nơi mà bạn chỉ cần đặt chân đến là có thể cảm nhận rõ ràng sự bình lặng, giản dị và gần gũi hiếm có. Nơi này, đã được ấn tượng bởi cái tên Đơn vị Tôi.

don vi toi 01

don vi toi 02Cửa hàng được làm từ những món đồ tái chế, từ đống đồ đồng nát trông “chất đầy, sang chảnh” và tạo nên một phong cách riêng không giống bất cứ nơi nào.

don vi toi 03don vi toi 04Mọi thứ ở đây đều độc đáo, khác biệt và rất cũ. Những bộ bàn ghế bằng gỗ, lớp sơn bong tróc trên cửa, chiếc chõng tre, cối đá, mái tranh… đều đã được thu dọn từ xưa.

don vi toi 05

Ảnh: @ an.leem

don vi toi 06

Unit-I là ngôi nhà chung của tất cả những ai đến đó. Nơi bạn có thể chụp ảnh, đọc sách, trồng hoa, lắng nghe tiếng chim hót trên cành, chơi đùa với những chú cún con, xem lũ trẻ nghịch cát, chơi bập bênh trên chiếc lốp xe cũ … Uống một ly Purer Coffee, cocktail, rượu hoặc bia và các món ăn mang đậm tính dân tộc Việt Nam. Hay chỉ đắm mình trong những bản nhạc được soạn kỹ lưỡng rồi ngồi ngắm mưa, hoa lá, xe cổ và dòng đời …

don vi toi 07Ảnh: @camtuyenn

don vi toi 08Ảnh: @ huygio.512

don vi toi 09Unit-I là nơi, khi nhắc đến tên của nó, bạn sẽ tự hào nói tiếng mẹ đẻ của mình trong bầu không khí đa văn hóa, dân tộc, nơi mọi người từ nhiều nơi trên thế giới tụ họp hàng ngày.

don vi toi 11don vi toi 11Ảnh: @volekhanhlinh

don vi toi 12

Ảnh: @_nanathespy_

Unit – Me không chỉ là nơi giao lưu văn nghệ, quán cà phê thư giãn mà còn là ngôi nhà chung giải cứu nhiều động vật bị bỏ rơi. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có thể tìm thấy nhiều chó, mèo, thậm chí cả vịt, gà, nhím trong cửa hàng này … Chúng ở đây với tình yêu và chúng cũng tăng thêm sự dễ thương tuyệt vời cho nơi này.

don vi toi 13

Ảnh: @ nhlinh91

exdon vi toi 14Du khách thỉnh thoảng đến đây cũng sẽ được hòa mình vào những đêm nhạc cuồng nhiệt, những bữa tiệc đơn giản nhưng ấn tượng. Cảm nhận rõ một lối sống phóng khoáng, tự do như lạc vào chốn “giang hồ hoang dã” giữa thành phố nhộn nhịp.

don vi toi 15Ảnh: Toàn Nguyễn

don vi toi 16don vi toi 17Unit-I, là một đơn vị của những người gìn giữ hòa bình, những người trẻ tuổi tự do khao khát hòa bình, chống lại rác thải, bảo vệ thiên nhiên và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

exdon vi toi 18Quán mở cửa từ sáng đến tối và phục vụ nhiều loại đồ uống, đặc biệt là đồ uống có cồn. Giá cả bình dân, không quá đắt phù hợp với túi tiền của nhiều người.

don vi toi 19don vi toi 20Ảnh: @ goyoyo2716

Nguồn: foody