Ở Quảng Nam, xứ này có khí hậu mát mẻ, mưa nhiều nên cây chè phát triển tươi tốt hàng chục năm nay. Không trải dài đến tận chân trời như ở các tỉnh miền núi phía Bắc hay Lâm Đồng, nhưng Đồi chè Đông Giang vẫn sẽ làm mềm lòng bất cứ du khách khó tính nào.

Từ bao đời nay, người dân nơi đây vẫn coi đồi chè là nơi nuôi dưỡng vòng đời của mình. Nó không chỉ là “vựa” kinh tế của làng, mà còn gắn với những sinh hoạt bình dị của những người dân quê chân chất.

Nhộn nhịp nhất là lúc mặt trời lên cao, tiếng nói cười vang cả những góc đồi. Có người đến chăm trà, có người từ xa đến thăm. Thanh niên nghịch ngợm chạy đuổi nhau giữa các luống chè.

Các cặp tình nhân, cô dâu chú rể còn dắt nhau lên đồi chè để chụp bức ảnh lưu niệm đẹp nhất. Chúng làm xáo trộn khung cảnh xanh yên bình xung quanh nhưng lại mang đến cảm giác ấm áp, ấm áp nơi đây …

kham pha doi che dong giang 1Màu xanh ngút ngàn của những luống chè hứa hẹn một mùa bội thu – Ảnh: THANH LÝkham pha doi che dong giang 2Giữa luống chè mới thu hoạch, bạn sẽ nhiều lần muốn đi lại ngắm nghía một thứ gì đó để tĩnh tâm – Ảnh: THANH LÝ

kham pha doi che dong giang 3Những lá chè non hé nở trước cái nắng chói chang – Ảnh: THANH LÝ

kham pha doi che dong giang 4Thật thú vị khi được tận hưởng không khí mát mẻ của đồi chè – Ảnh: THANH LÝ

kham pha doi che dong giang 5Những luống chè rộng khoảng 1 m được “quy hoạch” trên những ngọn đồi thoai thoải trông như những cánh đồng. Đến đây, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh ngắt thường chỉ thấy trong tranh.

Đông Giang mùa này thường có mưa nên màu xanh của búp chè cũng đẹp đến lạ lùng. Đặc biệt buổi sáng thức dậy chạy ngay ra đồi chè để chụp ảnh sương trên lá sẽ giúp bạn có một cảm giác vô cùng thú vị.

Nguồn: web