Một ngày trở thành cô gái Miêu khi đi du lịch Quý Châu

Khi nhắc đến đất nước Quý Châu, chắc hẳn nhiều người sẽ không còn xa lạ với hình ảnh những chàng trai cô gái trong trang phục truyền thống xanh đỏ, đội mũ bạc xuất hiện trên bản đồ và ảnh. Bạn là người Miêu. Trở thành một cô gái Miêu một ngày là một trải nghiệm khó quên khi chúng tôi rời đi Du lịch quý châu.

cô gái miao

Trở thành một cô gái Miêu vào một ngày nào đó khi họ đi du lịch đến Trương Gia Giới để nuôi sống bản thân

Người Miêu ở Quý Châu

Với dân số hơn 9.426 triệu người vào năm 2010, người Miêu là nhóm dân tộc đông dân thứ năm ở Trung Quốc và nằm trong danh sách 55 dân tộc thiểu số được chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận. Từ “Miêu” thực chất là một từ Hán, không phải là tên pháp lý khoa học dùng để chỉ một tộc người.

Miao của thành phố cổ đại

Người Miêu ở Quý Châu

Theo chúng tôi được biết, người Miêu ở Quý Châu, Trung Quốc bao gồm 5 dân tộc khác nhau là Hmong, Hmub, Don và A-Hmao và được chia thành hai nhóm là Miao Chun và Ye Miao. Miao Chun là những người Miao đã định cư trên vùng đồng bằng và sống hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

Trong khi đó, nhóm Ye Miao sống ở các vùng núi hiểm trở và duy trì những nền văn hóa và lối sống rất khác với người Hán hoặc các dân tộc thiểu số khác sống ở các thành phố trung tâm.

Miao của thành phố cổ đại

Miao girls, Guizhou

Người Miao chính gốc đặc biệt ở Quý Châu hoặc ở tỉnh Hồ Nam – thời kỳ Du lịch trung quốc liên kết hấp dẫn với Da Miao Group. Vì vậy, họ rất có ý thức giữ gìn và thể hiện văn hóa dân tộc. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Du lịch quý châu và các khu vực lân cận, ngày nay người Miêu ở đây không chỉ tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa Hán, mà còn với nhiều nền văn hóa quốc tế bởi khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, họ đã lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình ngay trong từng nếp nhà qua hàng thiên niên kỷ. Do đó sẽ là một sai lầm cho một chuyến đi Du lịch quý châu khi du khách không trải nghiệm văn hóa Miao độc đáo ở đây.

>>> Xem thêm: Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở Miêu Lăng Tây Giang

Trang phục của người Miêu, Quý Châu

Thông thường, trang phục của người Miao được làm từ các loại vải dệt thô và sau đó nhuộm hoặc thêu theo kiểu dáng truyền thống. Tuy nhiên, Miao ở Quý Châu Họ có phong cách ăn mặc theo kiểu của vùng Tương Tây nên có những nét khác biệt so với người Miêu ở các vùng khác như Đông Nam Bộ hay Vân Quý ở Trung Quốc.

Trang phục Miêu

Trang phục của người Miêu

Người Miao nói riêng có phong tục buộc tóc thành những chiếc bánh lớn, không còn được duy trì ở đây. Ngày nay, các cô gái Miêu ở Phượng Hoàng thường mặc áo cổ thuyền ngắn, rộng thùng thình với vai thêu đơn giản, quần ống loe có viền thêu và băng đô thêu hoa và trang trí bằng bạc. Đàn ông Miêu ở đây mặc áo có ve giống người Mãn Châu và có thêu hình.

Ngoài ra, tạp dề là một phần rất quan trọng trong trang phục của cô gái Miêu. Phụ nữ ở đây thích tạp dề cạp cao để họ không làm bẩn quần áo khi đi làm. Những chiếc tạp dề cầu kỳ hơn được mặc trong những dịp quan trọng, khi tiếp khách hoặc khi đến thăm nhà người lạ, chủ yếu để thể hiện tài năng thêu thùa của người mặc.

Trang phục của cô gái Miêu

Trang phục của cô gái Miêu

Có cơ hội để đi chuyến đi Quý Châu, bạn sẽ thấy quần áo của người Miêu thường có màu xanh lá cây đậm hoặc xanh lam và được thêu bằng những sợi chỉ sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, trắng và tím. Có hơn 40 loại hoa văn thêu cơ bản trên trang phục của người Miêu, trong đó có một loại nổi tiếng nhất: hoa bò cạp hồng, hoa trùm đầu, hoa đào, hoa trúc, bốn bông hoa nhỏ màu đỏ …

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Trang sức bạc cũng là một điểm giúp phân biệt trang phục của người Miêu. Những chiếc mão khổng lồ có sừng cong cài hoa mộc lan nở rộ, bộ đồ bằng bạc đúc hình rồng, phượng với bộ chỉ đỏ với bộ đồ bằng bạc chạm khắc họa tiết hoa lá quanh viền là niềm tự hào của người Miêu. Ngoài ra, họ có thể cùng lúc tôn lên vẻ đẹp của nhiều loại trang sức bạc khác trên cơ thể mình như: B. Vòng cổ, vòng tay, bông tai, vòng đeo cổ….

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Làm thế nào để trở thành một cô gái miao nếu bạn Du lịch đến Quý Châu? Rất dễ dàng, trên hành trình khám phá mảnh đất Quý Châu, bạn chỉ cần đi dọc theo những dãy nhà ở Miao Miao Pavilion, bạn sẽ không khó để thuê được những căn nhà với trang phục dân tộc Miêu với giá chỉ khoảng 10 tệ ( khoảng 35.000 vnđ).

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Một bộ trang phục thường bao gồm áo sơ mi ngắn tay, váy dài, tạp dề ngắn, vương miện bạc và một chiếc vòng cổ đeo ở phía trước cổ. Nếu không, du khách có thể mua những vòng hoa để chụp ảnh với giá chỉ 15.000 đồng.

Dưới đây là những khoảnh khắc chúng tôi chụp được khi trở thành một cô gái Miao.

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Lần đầu tiên trở thành một cô gái Miao

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Mũ bạc của người Miêu rất đẹp

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Trở thành người Miêu khi bạn đi du lịch đến Quý Châu 6n5d

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Thuê trang phục để trở thành một cô gái Miao

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Trở thành một cô gái Miao một ngày nào đó

Không có gì tốt hơn khi Hãy là một cô gái Miêu trong một ngày. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này Du lịch đến Quý Châu Xin vui lòng. Tất cả các chi tiết quá Tour du lịch Quý Châu Rẻ Khởi hành hàng tuần, gọi Hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ suốt ngày đêm. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các chương trình tour đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch thế giới Tôi hy vọng sẽ luôn được với khách truy cập trên trang web Tour trung quốc.

>>> Xem thêm: Những trải nghiệm thú vị trong một ngày trong chuyến du lịch đến Quý Châu, Trung Quốc

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich