Một số quy tắc ăn mặc cần biết trong tour du lịch Dubai

Dubai là thành phố có hơn 80% dân số là người nước ngoài nên phong cách thời trang ở đây cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, với tôn giáo chính thức là Hồi giáo, việc lựa chọn trang phục ở tiểu vương quốc này vẫn phải tuân theo những quy tắc và chuẩn mực nhất định. Đây, hãy để chúng tôi du lịch thế giới chúng tôi Tìm hiểu thêm về “Quy tắc trang phục bạn nên biết khi đi du lịch Dubai”.

Chọn trang phục du lịch Dubai phải tuân theo một số quy tắc bạn cần

Chọn trang phục du lịch Dubai phải tuân theo một số quy tắc bạn cần

1. Quy định chung về trang phục ở Dubai

Quy định chung về trang phục ở Dubai là ăn mặc lịch sự và kín đáo. Du khách nên che mọi bộ phận từ vai đến đầu gối. Phụ nữ nên tránh mặc quần áo quá ngắn, hở hang, bó sát hoặc trong suốt. Đàn ông không nên để ngực trần nơi công cộng, không nên cởi cúc áo sơ mi và tránh quần đùi cao đến đầu gối.

Dubai có một số quy định về trang phục cho cả nam và nữ

Dubai có một số quy định về trang phục cho cả nam và nữ

2. Phạm vi của quy định về trang phục ở Dubai

Ngoại trừ nhà riêng và phòng trong phòng khách sạn, quy tắc ăn mặc của Dubai được áp dụng cho tất cả những nơi công cộng, từ đường phố, trung tâm thương mại, nhà hàng đến chợ, siêu thị và thậm chí đối với những người lái xe trên đường phố. Đặc biệt trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, các quy tắc trên càng được tuân thủ và thắt chặt. Và tất nhiên nếu bạn không muốn gặp rắc rối ở trụ sở cảnh sát Tour du lịch Dubai thì bạn nên tôn trọng họ và tuân theo họ.

Quy định về trang phục của Dubai được áp dụng ở những nơi công cộng, nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể bị cảnh sát đối đầu

Quy định về trang phục của Dubai được áp dụng ở những nơi công cộng, nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể bị cảnh sát đối đầu

2. Quy định về trang phục khi đến thăm nhà thờ

Nếu bạn muốn tham quan bên trong nhà thờ Hồi giáo, bạn phải tuân theo một số quy định về trang phục khá nghiêm ngặt. Ngoài việc được yêu cầu cởi bỏ giày, du khách có thể được cung cấp một bộ quần áo riêng gọi là “abaya” cho phụ nữ và “kandourah” cho nam giới. Phụ nữ cũng phải dùng khăn để che hết tóc trên đầu. Nam không phải trùm tóc, nhưng không được mặc quần đùi, áo sơ mi ngắn tay.

Có quy định riêng về trang phục dành cho nam và nữ trong các nhà thờ Hồi giáo ở Dubai

Có quy định riêng về trang phục dành cho nam và nữ trong các nhà thờ Hồi giáo ở Dubai

3. Quy định về trang phục tại khu vực hồ bơi và bãi biển

Ở Dubai có rất nhiều câu lạc bộ bơi lội, bãi biển và công viên nước thú vị mà du khách có thể ghé thăm. Mặc dù được phép mặc đồ bơi ở những địa điểm này, nhưng bạn cần lưu ý một số hạn chế:

– Không mặc đồ bơi có đáy quá mỏng

-Trước khi rời khỏi hồ bơi hoặc khu vực bãi biển, bạn phải mặc đồ tắm

Chọn đồ bơi không quá hở hang khi du lịch Dubai

Chọn đồ bơi không quá hở hang khi du lịch Dubai

4. Quy định về trang phục trong nhà hàng và quán bar

Nhiều nhà hàng cao cấp yêu cầu nam giới đi giày bít mũi và quần dài. Đối với phụ nữ, trang phục lý tưởng là trang phục không để lộ ngực, đùi hoặc vai. Quy định về trang phục được thoải mái trong các quán bar và vũ trường.

Nhiều nhà hàng sang trọng ở Dubai yêu cầu thực khách nam đi giày bít mũi và mặc quần dài.  Phụ nữ không được mặc quần áo quá ngắn, hở hang

Nhiều nhà hàng sang trọng ở Dubai yêu cầu thực khách nam đi giày bít mũi và mặc quần dài. Phụ nữ không được mặc quần áo quá ngắn, hở hang

>>> Xem thêm: 13 điều không nên làm khi du lịch Dubai

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi Du lịch Dubai Của bạn thuận tiện hơn và nhanh hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp đặt hàng Tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm sau đó vui lòng liên hệ du lịch thế giới Chúng tôi theo các số hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288 hoặc truy cập trang web: globaltravel.com.vn.