Trên con đường từ Bắc vào Nam xuyên Việt, Hải Vân Quan (giáp ranh giữa Huế và Đà Nẵng) luôn là một địa điểm ấn tượng, thu hút du khách trong và ngoài nước.
du lich da nang hai van quan onedanang 1

Đèo Hải Vân là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Từ di tích Hải Vân Quan ở độ cao 500m so với mực nước biển, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng uốn lượn ven biển và nhìn về Cù Lao Chàm, Cảng Tiên Sa …
du lich da nang hai van quan onedanang 2

Trong khi đó, nhìn về hướng Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy một con đường ngoằn ngoèo lưng chừng núi. Xa xa, những đám mây bay lượn trên những ngọn cây.
du lich da nang hai van quan onedanang 3

Hải Vân Quan nằm ở phía bắc thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km theo quốc lộ 1. Con đèo hiểm trở từng nổi tiếng trong giới Tây ba lô này từ khi hầm Hải Vân vắng vẻ, dễ đi hơn do không có nhiều ô tô qua lại.
du lich da nang hai van quan onedanang 4

Nếu dừng ngay dưới quốc lộ và leo hơn 30 bậc thang, du khách sẽ gặp cổng thành với 3 chữ Hải Vân Quan. Thành cổ vẫn còn nhiều di tích có giá trị, mặc dù nhiều di tích đã bị bom đạn, thời gian và con người tàn phá.
du lich da nang hai van quan onedanang 5

Nhìn từ trên cao, thành phố Đà Nẵng nhỏ hơn và được bao bọc bởi biển cả bao la. Nếu xuất phát từ hướng Thừa Thiên – Huế, để vào Hải Vân Quan bạn cần vượt qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng hoặc tối cả khu vực này đều được bao phủ bởi những đám mây bồng bềnh.
du lich da nang hai van quan onedanang 6
Khi hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống khoảng 15 ° C. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể thư giãn và ngắm nhìn những đám mây lơ lửng trên sườn núi.

Bấm vào đây để xem thêm các khách sạn 4 sao gần biển Mỹ Khê Đà Nẵng với giá cả cực kỳ phải chăng
du lich da nang hai van quan onedanang 7

Về đêm, du khách có thể ngắm toàn cảnh Vịnh Lăng Cô hay thành phố Đà Nẵng về đêm từ đỉnh Hải Vân.
du lich da nang hai van quan onedanang 8

Đèo Hải Vân không có điện nên về đêm gần như chìm trong bóng tối. Tuyến đường quanh co từ Đà Nẵng đi Huế và ngược lại cũng bớt đông đúc hơn.
du lich da nang hai van quan onedanang 9

Trên chính đỉnh đèo, những cửa đèo và những con dốc ngang vẫn còn nguyên dấu vết. Cổng nhìn ra phủ Thừa Thiên có đề ba chữ Hải Vân Quan. Cửa nhìn ra Quảng Nam có dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách, đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn tặng khi dừng chân vãn cảnh nơi này).
du lich da nang hai van quan onedanang 10

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những bức tường thành phủ đầy lớp rêu xanh.
du lich da nang hai van quan onedanang 11

Ngày nay, Hải Vân Quan đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách không chỉ có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng mà còn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên với mây bay mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

Theo nguồn Zing.vn

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

1. Tour du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm

2. Tour Cù Lao Chàm

3. Tour Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm