Ngày 16/3, Bộ Ngoại giao Đà Nẵng thông báo, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, lúc 20h ngày 20/3, phái đoàn Walloon-Bruxelles sẽ có mặt bên cạnh Đại sứ quán Vương quốc Anh. của Vương quốc Bỉ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình hòa nhạc rock Bộ tứ Sabino Orsini tại Công viên Biển Đông (Vào cửa tự do, không bán vé).

infonet tu tau nhac rock anh1

Nghệ sĩ Sabino – Ảnh: Facebook Artist

Đây là sự kiện văn hóa lớn nằm trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam 2016. Sự kiện này được tổ chức tại Hà Nam (17/3), Hà Nội (18/3), Đà Nẵng (20/3) và TP Hồ Chí Minh (23/3). ). . Đoàn Wallonie-Bruxelles Hà Nội sẽ chịu toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi quốc tế, đi lại trong nước, chi phí cho nghệ sĩ cũng như chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian biểu diễn tại Việt Nam.

Sabino là một nhạc sĩ và ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp tài năng. Anh ấy không chỉ có một giọng hát tuyệt vời mà còn là một nhạc sĩ có năng khiếu về nhiều loại nhạc cụ. Lần này đến Việt Nam, bộ tứ của anh sẽ mang đến cho công chúng những ca khúc pop-rock sôi động. Đây cũng là những ca khúc nằm trong album mới, dự kiến ​​sẽ phát hành vào mùa hè 2016.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Đà Nẵng đang làm việc với phái đoàn Wallonia-Bruxelles, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan để chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức thành công sự kiện này. Chương trình hứa hẹn những trải nghiệm thú vị cho khán giả Đà Nẵng, đặc biệt là những khán giả yêu thích âm nhạc quốc tế.

Cùng ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng thông báo Capri Everitt (11 tuổi), ca sĩ nhí người Canada sẽ hát quốc ca Việt Nam cùng trẻ em SOS vào lúc 2h ngày 17/3 tại số 118 Lê Văn Hiền, Q. Ngũ Hành Sơn). Từ 18 – 20:30 ngày 18 tháng 3 và Vào tối ngày 19 tháng 3, từ 7:00 tối đến 8:30 tối, Capri sẽ gặp gỡ 100 sinh viên đến từ Đà Nẵng, chia sẻ ý tưởng, hát và nhảy với họ.

Đây là hoạt động nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Capri Everitt, được khai mạc tại Tòa nhà Quốc hội ở Ottawa, Canada nhân kỷ niệm Ngày Thiếu nhi Thế giới (20/11/2015). Đến nay, chuyến lưu diễn của Capri Everitt đã trải dài trên 30 quốc gia. Trước khi đến Việt Nam, ca sĩ nhí này đã từng biểu diễn tại Philippines.

Capri Everitt sống ở Vancouver trên bờ biển phía tây Canada. Với tài năng ca hát thiên bẩm, cô đã đưa giọng hát ngọt ngào của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ để chiếm được cảm tình của người hâm mộ, mà còn nhằm phục vụ một mục đích lớn hơn: gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, bất hạnh.

Năm ngoái, Capri Everitt cùng với cha, mẹ và em trai Bowen, 9 tuổi, đã lên kế hoạch quyên góp 1 triệu USD để xây dựng Làng trẻ em SOS trên khắp thế giới cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, nạn nhân của chiến tranh và trẻ em nghèo. Để thực hiện kế hoạch, ca sĩ nhí Capri Everitt đã bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới kéo dài một năm cùng cha, mẹ và em trai Bowen bắt đầu từ tháng 11/2015.

Theo đó, Capri Everitt sẽ biểu diễn tại 80 quốc gia và sẽ mời các sinh viên địa phương hát theo quốc ca của quốc gia mà họ sẽ biểu diễn. Đặc biệt, Capri Everitt có thể hát quốc ca của các nước bằng 41 ngôn ngữ khác nhau. Thông qua các hoạt động của mình, Capri muốn gửi thông điệp đến trẻ em trên toàn thế giới: “Hãy cống hiến tài năng của mình để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, vì một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

Theo nguồn tin của Infonet