Những cây cầu “kiều” lớn chỉ có ở Phượng Hoàng cổ trấn

Từ Kiều có nghĩa là “chiếc cầu” trong tiếng Hán Việt. Có bao nhiêu cây cầu trên một con sông nhỏ ở Thành cổ Phượng Hoàng? Nhưng nếu bạn đã đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá những cây cầu “Kiều” tuyệt vời trong bài viết này.

Thành phố cổ phượng hoàng

Thành phố cổ phượng hoàng

Bạn biết gì về thành phố cổ Phượng Hoàng?

Phượng Hoàng cổ trấn là một thị trấn nhỏ ở Trung Quốc, địa chỉ của Phượng Hoàng cổ trấn ở huyện Phượng Hoàng, khu tự trị dân tộc Chu Cát phía tây Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn cách Cát Thủ khoảng 53 km và cách Trương Gia Giới khoảng 280 km. Vì vậy, trong chuyến đi Du lịch trung quốcNhiều du khách ưu tiên chọn 2 địa điểm chính để khám phá là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Thành phố cổ phượng hoàng

Thành phố cổ phượng hoàng

Phượng Hoàng nói riêng cũng là một trong những thành cổ còn sót lại của Trung Quốc và vẫn còn lưu giữ những nét lịch sử mà người ta thường thấy trong các bộ phim võ hiệp Trung Quốc. Khi du khách đến đây sẽ được tận hưởng một khung cảnh thanh bình, sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, giữa núi và sông sẽ tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp, một không gian yên bình và tĩnh lặng.

Hiện nay, đất nước Phượng Hoàng vẫn còn lưu giữ được nhiều thành cổ, phố xá với những ngôi nhà cổ kính. Đây có thể được xem như một bảo tàng văn hóa sống có niên đại lên đến 1300 năm. Các dân tộc sống ở Phương. Hoàng Cổ Trấn chủ yếu là người Miêu, Hán, Thổ Gia và Hồi.

Những cây cầu "kiều diễm" có một không hai ở thành phố Phượng Hoàng cổ kính

Những cây cầu Tuyệt Kiều là duy nhất của thành phố Phượng Hoàng cổ kính

Phát hiện Thành phố cổ Trương Gia Giới Phượng Hoàng, bạn sẽ thấy chỉ một đoạn sông ngắn chạy qua Phượng Hoàng cổ trấn, bắc qua hàng chục cây cầu. Đằng sau mỗi cây cầu đều có một câu chuyện dài để kể. Tên của những cây cầu lớn ở đây được đặt theo kiểu thời tiết như: Cầu vồng (Hồng Kiều), Tuyết (Tuyết Kiều), Gió (Phong Kiều), Mưa (Vu Kiều), Mây (Vân Kiều), Sương mù (Vu Kiều) …

Những cây cầu “khủng” ở Phượng Hoàng cổ trấn

>>> Xem thêm: 3 món ăn mới nên thử trong Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ

1, Hongqiao — Rainbow

HongKieu (Cầu vồng / Hồng qiao / 虹桥) có nghĩa là cầu vồng. Đây là cây cầu có kiến ​​trúc đặc trưng của cầu nhà độc đáo.
Hồng Kiều — Cầu vồng

Hồng Kiều – Cầu vồng

“Tòa nhà” có hình dáng giống như một chiếc thuyền với hai tầng: tầng một là thương điếm; Tầng hai là bảo tàng nghệ thuật. Từ Hồng Kiều, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát khung cảnh tuyệt đẹp của phố cổ. Từ trên cầu Hồng Kiều, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp phố cổ, nơi được xem là góc máy của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư.
Đặc biệt, đây còn là cây cầu nổi tiếng ở trung tâm của Thành phố cổ phượng hoàng, Cầu Hồng Kiều được xây dựng với kiến ​​trúc độc đáo kết nối cây cầu – ngôi nhà, hình dáng của cây cầu được thiết kế giống như một chiếc thuyền với mái nhà,

2, Phong Kiều – Cầu gió

Phong Kiều - Cầu gió

Phong Kiều – Cầu gió

Phong Kiêu (wind bridge / Feng qiao /) có nghĩa là cầu gió, khác với HongKieu sau đó Fengqiao Ấn tượng nhờ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Trên khung cảnh của những ngọn núi xanh ở phía xa và những ngôi nhà gỗ nâu đỏ ngay phía xa, cây cầu nổi bật với nền đá trắng và mái nâu rêu, mang đậm nét trầm tư, nên có tên gọi là Mine.
Phong Kiều - Cầu gió

Phong Kiều – Cầu gió

Riêng Phong Kiều được thiết kế nổi bật với ngôi nhà giữa cầu là nơi du khách có thể dừng chân ngắm cảnh phố cổ. Cây cầu nổi bật với nền đá trắng soi bóng xuống làn nước xanh biếc của dòng sông. Sông đà giang.

3, Vũ Kiều – Cầu mưa

Sở Kiều (Fog Bridge / Wu qiao / 雾 橋) – cây cầu sương mù. Vào những ngày sương mù, cây cầu như ẩn như hiện trong ảo ảnh, có bóng con thuyền lướt nhẹ trên sông mà cưỡi trong gió như trên mây, đưa du khách lạc vào chốn thần tiên.
Mùa thu Kiều - Cầu mưa

Sở Kiều – Cầu vồng

Vẫn một ngày nắng trong vắt, ngồi uể oải bên cầu, nhìn núi thấy núi xanh, ngắm trời thấy trời xanh thăm thẳm, nhìn mái chèo đong đưa trên mặt nước cũng thấy bồi hồi trong lòng và góp phần vào cảm xúc của cuộc hành trình. Du lịch ở thành phố cổ Fenghuang.

Khi tìm hiểu thành cổ, chúng tôi được biết Vu Kiều có kiến ​​trúc kết nối khá giống với cầu Phong Kiều, nhưng điểm khác biệt là cầu Vu Kiều có 3 mái trên cầu và 3 góc nhìn toàn cảnh. Thành phố cổ phượng hoàng mà du khách có thể sử dụng lại trên cầu.

Ngoài ra, trong tổng số 10 cây cầu của phường Hoàng Cơ Trân, còn rất nhiều cây cầu khác không kém phần độc đáo và không kém phần độc đáo, mỗi cây cầu tạo nên một điểm nhấn và vẻ đẹp tưởng tượng cho phường Hoàng Cổ Trấn.

4, Vân Kiều-Cầu Mai
Vân là mây, Kiều là cầu,Vân Kiều (Cloud bridge / Yun qiao / 云 橋) có nghĩa là cầu mây. Đây là cây cầu biên giới chia thành phố cổ thành hai phần: cổ kính và hiện đại. Bên cầu này là nơi có hơn 1.300 năm lịch sử của Phượng Hoàng với những ngôi nhà sàn bằng gỗ ven sông hay những ngôi nhà bằng đá xám kiên cố.
Vân Kiều - Cầu mây

Vân Kiều-Cầu Mai

Bên kia cầu hiện lên hình ảnh một đô thị hiện đại với hàng loạt biệt thự liền kề cao cấp, sang trọng. Một con đường nhựa rộng rãi cũng chạy dọc theo cây cầu, nối liền hai bờ.
Vân Kiều - Cầu mây

Vân Kiều-Cầu Mai

Cầu mây được xây dựng với kiến ​​trúc nối liền Cầu Hồng Kiều Cũng với 2 tầng nhưng với 3 tầng lợp ngói, cầu Vân Kiều là nơi nối liền 2 phần khác nhau của thành phố, một bên là nghìn năm tuổi, một bên là Phượng Hoàng Cổ Trấn với những dinh thự hiện đại.
5, Tuyết Kiều – Cầu tuyết
Tuyết Kiều (Snow Bridge / Xue qiao / 雪 橋) là một trong bốn cây cầu “Tuyết – Vũ – Vũ – Phong” do nghệ sĩ đương đại xuất sắc Hoàng Vĩnh Ngọc thiết kế và đầu tư. Bởi Phượng Hoàng Cổ Trấn không chỉ là nơi lưu giữ những kỷ niệm vui vẻ tuổi thơ, mà còn là nguồn cảm hứng bất tận trong hành trình nghệ thuật của anh.
Tuyết Kiều - Cầu Tuyết

Tuyết Kiều – Cầu Tuyết

Tuyết Kiều với phong cách thiết kế cổ kính đã hòa nhập trọn vẹn vào cảnh quan của Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những điểm ấn tượng của thành cổ nghìn năm tuổi này.
Tuyết Kiều - Cầu Tuyết

Tuyết Kiều – Cầu Tuyết

Với tổng vốn đầu tư 11 triệu nhân dân tệ, được xây dựng vào tháng 4/2011 và hoàn thành vào tháng 11/2012, “Tứ Kiều” với phong cách thiết kế cổ kính đã hòa mình trọn vẹn vào cảnh quan chung của Phượng Hoàng, ghi tên mình vào danh sách những địa điểm du lịch ấn tượng của thành phố cổ ngàn năm.

Khám phá những cây cầu “kieu” Một chuyến du lịch đến Phượng Hoàng cổ trấn là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. DThêm chi tiết về các chương trình Thành phố cổ Trương Gia Giới Phượng Hoàngxin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Những món ngon ở Phượng Hoàng cổ trấn bạn nên biết!

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich