Những chương trình ca nhạc đắc sắc trong tour Lệ Giang Shangrila

Bên cạnh những thắng cảnh đẹp mê hồn và những công trình kiến ​​trúc có tuổi đời hàng thế kỷ, thành phố cổ Lệ Giang còn nổi tiếng với những chương trình ca nhạc ấn tượng và độc đáo. Với mong muốn giúp bạn có một chuyến du lịch Lệ Giang Shangrila đáng nhớ trong bài viết dưới đây du lịch thế giới cho bạn xem những buổi biểu diễn âm nhạc mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi Du lịch trung quốc Đây.

Trong chuyến du lịch Lijiang Shangrila, du khách có cơ hội tham gia nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn

Trong chuyến du lịch Lijiang Shangrila, du khách có cơ hội tham gia nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn

1. Ấn tượng Lệ Giang

“Ấn tượng Lệ Giang” là một chương trình đặc sắc mà du khách không thể bỏ lỡ Tour Lijiang Shangrila Của tôi. Bạn biết đấy, để đưa 90 phút trình diễn lên sân khấu, đạo diễn Trương Nghệ Mưu và các nhân viên của mình đã phải nghiên cứu, biên đạo và làm việc cật lực trong hai năm.

"Ấn tượng Lệ Giang" là chương trình ca nhạc không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm Thành cổ Lệ Giang

“Ấn tượng Lệ Giang” là chương trình ca nhạc không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm Thành cổ Lệ Giang

Nội dung vở diễn là tái hiện lịch sử, văn hóa và đời sống của các dân tộc thiểu số Lệ Giang. Đúng như tên gọi, chương trình đã mang đến cho người xem sự mãn nhãn khi tạo nên một sân khấu hoành tráng ở độ cao 3000m so với mực nước biển, với bối cảnh tráng lệ là đỉnh Ngọc Long phủ đầy tuyết trắng. Thêm vào đó là sự tham gia của 500 vũ công và 200 con ngựa. Quan trọng nhất, tất cả các diễn viên đều là người dân địa phương. Dù không có những kỹ thuật sân khấu phức tạp nhưng vở diễn vẫn cho người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi hòa mình vào những điệu múa, lời ca du dương và những nghi lễ truyền thống đặc sắc.

Nội dung của “Ấn tượng Lệ Giang” là sự tái hiện lịch sử, văn hóa và đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Nội dung của “Ấn tượng Lệ Giang” là sự tái hiện lịch sử, văn hóa và đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Du khách có thể thưởng thức buổi biểu diễn này vào lúc 09:00, 11:00 và 14:00. Mặc dù giá vé tham quan “Ấn tượng Lệ Giang” không hề rẻ, khoảng 190 tệ / người nhưng đây là một chương trình rất đáng để thưởng thức.

2. Chương trình hòa nhạc của người Naxi

Chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống Naxi được tổ chức tại số 11 Thung lũng JiShan, Phố Xinyi vào mỗi buổi tối từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối. Ra đời từ thế kỷ 14, âm nhạc Naxi được coi là một trong những loại hình nghệ thuật quý giá và lâu đời nhất ở Trung Quốc. Không chỉ được biểu diễn bằng những nhạc cụ truyền thống độc đáo mà trong giai điệu của nó còn có sự hòa quyện tinh tế giữa những giai điệu thiêng liêng của Đạo giáo, nghi lễ của Nho giáo, ca từ và chủ đề thơ ca của triều đại nhà Đường và nhà Tống. Ấn tượng nhất, những người biểu diễn đều là những cụ già ngoài 70, thậm chí 90 tuổi. Đừng để du khách bỏ lỡ buổi hòa nhạc truyền thống này Le Giang Shangrila Tour sẽ thực sự trải nghiệm những cảm xúc mới. Một thông tin khác là giá vé vào cửa của chương trình này dao động từ 120 – 160 tệ / người.

Naxi People's Concert Show là một chương trình mới lạ thú vị để thưởng thức trong chuyến du lịch Trung Quốc của bạn

Naxi People’s Concert Show là một chương trình mới lạ thú vị để thưởng thức trong chuyến du lịch Trung Quốc của bạn

3. Ca múa nhạc dân gian Naxi trong phố cổ

Đi dạo trên những con phố cổ kính hay ghé thăm quảng trường chính của Lệ Giang, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Naxi xưa say sưa với điệu múa dân tộc trên nền nhạc từ chiếc đài bán dẫn cũ kỹ. . Ngay cả những người vừa đi chợ về cũng mong được tham gia.

Hình ảnh những người phụ nữ Naxi say sưa với những điệu múa dân gian truyền thống của dân tộc mình

Hình ảnh những người phụ nữ Naxi say sưa với những điệu múa dân gian truyền thống của dân tộc mình

Ngoài ra, vào mỗi buổi chiều, các cô gái, chàng trai trong trang phục dân tộc xinh đẹp bắt đầu tập luyện các tiết mục văn nghệ ngay trên đường phố. Họ là những người phục vụ trong các nhà hàng, quán bar dọc bờ sông Ngọc Hà. Chỉ đến đây bạn mới cảm nhận hết được sự sôi động, tấp nập trong đời sống tinh thần của người dân địa phương. Và tất nhiên du khách có thể tham gia nếu họ thực sự muốn.

Những điệu múa dân gian trên đường phố hay quảng trường luôn mang đến không khí rộn ràng, náo nhiệt

Những điệu múa dân gian trên đường phố hay quảng trường luôn mang đến không khí rộn ràng, náo nhiệt

>>> Xem thêm: Khám phá Bảo tàng Văn hóa Dongbo trong Tour Lijiang Shangrila

Để trực tiếp trải nghiệm những hoạt động về đêm độc đáo và mới lạ tại phố cổ Lệ Giang, mời các bạn cùng tham gia du lịch thế giới Trong Tour du lịch Shangri-La. Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc hỗ trợ đặt tour, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288 hoặc truy cập trang web: globaltravel.com.vn.