Những điều bí ẩn về các chiến binh Samurai Nhật Bản

Samurai – những chiến binh Nhật Bản luôn có mặt trong các bộ phim. Bức tranh này cũng rất hấp dẫn Du lịch nhật bản. Vậy hãy cùng tìm hiểu bí mật của các chiến binh samurai trước khi lên đường du lịch Nhật Bản ngay sau đây.

Samurai Nhật Bản

Chiến binh samurai Nhật Bản

Nhật Bản đóng cửa đất nước trong 250 năm, thời kỳ này được gọi là thời kỳ Tokugawa hay thời kỳ Edo. Cho đến khi Phó Đô đốc Mỹ Matthew Calbraith Perry xuất hiện tại Vịnh Edo vào tháng 7 năm 1853 để đàm phán về việc mở cửa kinh tế. Chỉ sau đó, Nhật Bản mới chính thức trở lại giao thương với thế giới, đánh dấu sự sụp đổ chính thức của thời kỳ Edo.

Và trong suốt 250 năm bế quan tỏa cảng, Nhật Bản đã xây dựng nên một hệ thống phong kiến ​​vững mạnh cùng với sự phát triển của tầng lớp võ sĩ đạo – một đội quân phục vụ cho các tướng quân. (Marc Lords – vị tướng có quyền lực rất cao trong chế độ phong kiến ​​Nhật Bản thời bấy giờ).

Do sự suy tàn của thời kỳ Edo, các samurai không còn chủ để phục tùng, dẫn đến việc họ không còn địa vị ở Nhật Bản. Cuối cùng, vào năm 1876, Thiên hoàng cấm các samurai mang kiếm, dẫn đến sự kết thúc của kỷ nguyên samurai. Đây là một số bí mật về Chiến binh samurai Nhật Bản.

1, Triết lý sống của Samurai là Bushido

Vào khoảng giữa thế kỷ thứ 9, khái niệm Bushido (Bushido) bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Bushido được hiểu như một triết lý sống, một tư tưởng cơ bản mà mọi samurai phải tuân theo. Ban đầu, ý tưởng về Bushido chỉ áp dụng cho tầng lớp chiến binh bình thường, nhưng cuối cùng nó gần như trở thành luật được phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản thời phong kiến.

Triết lý sống của samurai là Bushido

Triết lý sống của samurai là bushido

Bushido bao gồm bảy đức tính chính định hướng cuộc sống của các samurai, bao gồm cả những quy tắc bất thành văn. Là một samurai chân chính đồng nghĩa với việc họ phải luôn đặt bushido lên hàng đầu, luôn đứng về phía công lý và chính nghĩa, sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo toàn danh dự. Ngoài ra, chúng phải tuyệt đối trung thành với chủ và luôn hoàn thành nhiệm vụ dù có thế nào đi chăng nữa. Đây là những nguyên tắc cơ bản mà một samurai phải luôn ghi nhớ và tuân theo. Điều này đã giúp bảo tồn hình ảnh và mang lại tên tuổi cho các samurai Nhật Bản trong nhiều thế kỷ.

Trên thực tế, một số khía cạnh của tư duy bushido có thể mâu thuẫn với nhau. Samurai được coi là cánh tay phải của các lãnh chúa thời phong kiến, họ có thể được giao bất cứ nhiệm vụ nào, dù đó là việc làm trái đạo đức và bất hợp pháp. Điều này mâu thuẫn với tư tưởng của Bushido – luôn đứng về phía công lý. Nhưng cũng cần nhớ rằng khái niệm công lý vào giữa thế kỷ XIX đã khác xa với khái niệm công lý hiện đại.

2. Ronin đích thực

Ronin là một thuật ngữ dùng để chỉ những samurai đã mất chủ hoặc bị chủ bỏ rơi. Họ bị các samurai khác bỏ rơi và không tìm được chủ nhân mới. Nếu chủ nhân của họ chết, những samurai này thường sử dụng seppuku để tự sát và theo chủ nhân của họ xuống mồ. Tuy nhiên, vẫn có những người không muốn điều đó và trở thành ronin.

Ronin đích thực

Ronin đích thực

Như chúng ta biết trong Tour du lịch Tây Ban Nha 6n5ng Sau khi khám phá một số thành phố nơi khởi nguồn của các chiến binh samurai, họ biết được rằng những ronin này tiếp tục sống và làm việc như vệ sĩ hoặc lính đánh thuê, nhưng luôn tuân theo tư tưởng kinh doanh. Nhưng trải qua bao thăng trầm, bị những người cùng tầng lớp xa lánh, ruồng bỏ, không gì ràng buộc họ với triết lý sống này và họ trở thành những con người tự do trong xã hội phong kiến.

Nhiều ronin đã sa chân vào con đường tội phạm như bảo kê nhà chứa, cờ bạc, giết người. Một số người nói rằng họ đã trở thành trụ cột của các băng nhóm tội phạm, gần đây, chính băng đảng yakuza hám tiền cũng là một nhóm của những ronin này.

> Xem thêm: Thưởng thức những món ăn chỉ có trong mùa hoa anh đào của Nhật Bản

3. Một samurai không có thật – seppuku

Seppuku tự tử bằng cách mổ lấy thai. Danh dự là thứ quý giá nhất của một samurai chân chính. Nếu họ thất bại trong một nhiệm vụ hoặc đi ngược lại hệ tư tưởng Bushido, họ sẽ tự sát. Thông thường các samurai sử dụng phương pháp seppuku. Họ lấy một con dao nhỏ và tự mổ lấy ruột của mình. Một người đứng cạnh họ sau đó cắt đầu họ để kết thúc nghi lễ seppuku.

Seppuku tự tử bằng cách mổ lấy thai

Seppuku tự tử bằng cách mổ lấy thai

Seppuku tồn tại trước bushido. Theo mô tả của các nước phương Tây, đây là hình thức, nghi lễ để các samurai chuộc tội. Nếu làm điều gì đó khiến gia đình, gia chủ xấu hổ, họ sẽ tự tử để lấy lại danh dự và tự hào về điều đó trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Tuy nhiên, đây không phải là mục đích duy nhất của seppuku. Theo ghi chép lịch sử, đó là một hình phạt tử hình, được sử dụng cho đến năm 1873. Trước đó, các lãnh chúa cũng sử dụng seppuku để tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình. Họ sẽ chấp nhận đình chiến nếu người kia tự sát. Ngoài ra, có quan điểm cho rằng khi các samurai bị người khác giết hại là một điều vô cùng xấu hổ. Họ thà tự tử bằng cách trốn tránh còn hơn bị bắt và bị tra tấn. Trong thời hiện đại, seppuku đã xuất hiện trở lại ở Nhật Bản như một phương tiện khôi phục danh dự sau thất bại và như một phương tiện phản kháng.

4. Katana Catch – Bắt kiếm Nhật bằng tay không

Một trong những kỹ thuật nổi bật nhất của samurai là khả năng bắt kiếm bằng tay không. Họ chặn đường kiếm của đối thủ bằng cách vỗ tay đúng lúc, và lưỡi kiếm nằm gọn trong lòng bàn tay họ. Đây thực sự là một kỹ thuật rất khó và rủi ro, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người sử dụng.

Katana Catch

Katana Catch – Bắt kiếm Nhật bằng tay không

Người ta cũng đã tranh cãi từ lâu về việc liệu các samurai có thực sự sử dụng khả năng này trong trận chiến hay không. Hiệu quả của nó là không thể phủ nhận, nhưng chưa ai khẳng định được tính thực tế của nó.

Cũng có một số kỹ thuật trong võ thuật mà khi tấn công bằng kiếm, đối thủ sẽ tấn công bằng tay không. Nhưng kỹ thuật này của các chiến binh samurai thì hoàn toàn khác. Trên thực tế, katana (kiếm Nhật) sắc bén đến mức có thể cắt xương, khiến bạn gần như không thể nắm được lưỡi kiếm trong lòng bàn tay.

> Xem thêm: Chiến binh samurai nổi tiếng ở Nhật Bản ở đâu?

ở trên là Bí mật của các chiến binh Samurai, Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo nếu muốn khám phá nét văn hóa tuyệt vời này của đất nước Hoa anh đào. Tất cả các chi tiết quá Du lịch Nhật Bản trọn gói Sau đó liên hệ với chúng tôi xin vui lòng Global Travel: Hotline 0943.59.288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich