Ngày 20/6, tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng tại cuộc họp ngày 16/6 đã thống nhất chủ trương, Tập đoàn Sun Group được giao tổ chức mít tinh Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, kể từ năm 2017!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, đầu năm 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (nay tách thành Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch Đà Nẵng) truy tìm. và một số đơn vị tư nhân có năng lực và tiềm lực đảm nhận việc tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế theo hình thức xã hội hóa.

phao hoa chau a

Kể từ năm 2017 Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC diễn ra trên đoạn sông Hàn qua Công viên Châu Á với nền là Sun Wheel.

Từ chỉ đạo này, qua lấy ý kiến ​​của các đơn vị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã đề xuất 3 đơn vị tính đến tháng 3/2016 là Sun Group, VietArt-Indosun Joint Venture and Co., Ltd. Le and Brothers (Le Bros) để hướng dẫn viên thành phố xem xét, lựa chọn.

Trong số các tiêu chí mà Bộ VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ căn cứ và đề xuất các đơn vị mà lãnh đạo thành phố xem xét, đề xuất tham gia DIFC là đơn vị đó có đủ điều kiện tổ chức sự kiện hay không? Có đủ năng lực tài chính để thực hiện không? Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ, truyền thông, quảng bá sự kiện không? …

Các đơn vị được lựa chọn tổ chức sự kiện DIFC sẽ đảm nhận các công việc như lên kế hoạch và tổ chức sự kiện này; Cung cấp các yếu tố liên quan đến việc tổ chức cuộc thi, chẳng hạn như B. Mời các công ty tư vấn nước ngoài; thực hiện công việc truyền thông và quảng cáo; xác nhận tài trợ; Tổ chức các hoạt động bên …

cong vien chau a phao hoa

Sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng, tại cuộc họp ngày 16/6, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất giao cho Tập đoàn Sun Group tổ chức DIFC. DIFC 2017. Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group là đơn vị thích hợp để lãnh đạo thành phố tổ chức sự kiện này, do có tiềm lực tài chính mạnh và có nhiều dự án đang triển khai trong khu vực. nó với những trung tâm dịch vụ du lịch hiện có để sử dụng.

Nguồn tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch ban đầu của Sun Group, tập đoàn này sẽ tổ chức DIFC hàng năm chứ không phải 2 năm một lần như hiện nay. Theo phương thức tổ chức chung của các lễ hội pháo hoa trên thế giới, thời gian của mỗi DIFC cũng sẽ kéo dài từ 7 đến 10 đêm chứ không chỉ tập trung vào 2 đêm như trước đây. Dự kiến ​​mỗi đêm chỉ có 1-2 đội biểu diễn và mỗi suất diễn cách nhau 2-3 ngày.

Các sự kiện văn hóa và du lịch quốc tế lớn cũng được tổ chức trong thời gian DIFC diễn ra như biểu diễn nhạc nước và ánh sáng nghệ thuật, tổ chức hội chợ / chợ đêm triển lãm, kinh doanh sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, thời trang; diễu hành thuyền hoa, thả đèn lồng; Các tác phẩm trưng bày mang tính thẩm mỹ, hiện đại, đặc trưng văn hóa dân tộc và địa phương …

Việc tổ chức này nhằm tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị chu đáo hơn, tạo không khí sôi nổi hơn, tăng tính hấp dẫn, thu hút người dân và du khách. Đặc biệt, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch trong mỗi mùa DIFC.

Theo nguồn tin từ UBND TP.Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại khu vực cảng Sông Hàn như trước đây, cũng như không tổ chức bắn pháo hoa từ sà lan giữa sông di chuyển ra sông Hàn. đoạn chảy qua Công viên Châu Á.

Pháo hoa sẽ được các đội tham gia bắn từ Công viên Châu Á trên nền bánh xe mặt trời. Khu vực này còn rất rộng lớn, ít dân cư và công trình xây dựng, giao thông đi lại thuận tiện … Vì vậy, pháo được bắn ở tầm xa hơn, cỡ pháo lớn hơn, hấp dẫn hơn … Trước mắt. , Global 2000 (Malaysia) dự kiến ​​sẽ vẫn được Sun Group lựa chọn làm cố vấn cho giai đoạn tiếp theo. DIFC 2017.

Trao đổi với PV Infonet, lãnh đạo Tập đoàn Sun Group khẳng định được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tin tưởng giao trọng trách tổ chức DIFCs. Sun Group cam kết tổ chức DIFCs với tinh thần trách nhiệm và chuyên nghiệp cao nhất. Hiện Tập đoàn Sun Group đang chờ thành phố Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc tổ chức DIFC cho tập đoàn để tập đoàn ra thông cáo báo chí về việc này.

Nguồn: infonet.vn

Tiết kiệm hơn và đặt nhanh hơn ngay bây giờ