Phong tục đặc trưng của người Hàn Quốc mà bạn nên biết trước khi đi du lịch

Hàn Quốc – Đất nước xinh đẹp với nhiều phong tục đặc trưng và nổi tiếng được nhiều du khách du lịch Hàn Quốc biết đến khi đặt chân đến đất nước này. Bạn đang có kế hoạch khám phá đất nước? kim chi Điều này có thể liên quan đến một số Phong tục Hàn Quốc điển hình bạn nên biết trước khi đi du lịch trong bài viết sau đây.

1, Chọn vận mệnh của chính bạn vào ngày sinh nhật của bạn ở Hàn Quốc

Trong chuyến du ngoạn Du lịch hàn quốc 5n4ngChúng ta đã biết một phong tục đặc trưng ở Hàn Quốc là sinh nhật một tuổi của trẻ sơ sinh được tổ chức long trọng ở Hàn Quốc. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con người bởi thời xa xưa, bệnh dịch và đói nghèo đã cướp đi sinh mạng của vô số trẻ sơ sinh trước khi chúng được một tuổi.

Nghi thức dự đoán tương lai trong bữa tiệc trẻ em 1 tuổi ở Hàn Quốc

Nghi thức dự đoán tương lai trong bữa tiệc trẻ em 1 tuổi ở Hàn Quốc

Đỉnh cao của những ngày sinh nhật này là nghi lễ tiên đoán tương lai, hay còn gọi là doljabi. Em bé được đặt trước nhiều đồ vật như sách, bút hoặc heo đất. Người lớn trong nhà khuyến khích đứa trẻ chọn một món đồ trên bàn và món đồ này được cho là có thể dự đoán tương lai của đứa trẻ.

Nghi thức dự đoán tương lai trong bữa tiệc trẻ em 1 tuổi ở Hàn Quốc

Bê Hàn chọn nghề nghiệp tương lai trong tiệc sinh nhật 1 tuổi

Khi một em bé chọn một cuốn sách, điều đó có nghĩa là cậu bé lớn lên sẽ rất thông minh trong khi tiền tượng trưng cho sự giàu có của đứa trẻ. Một chiếc micrô có thể chỉ ra sự thành công trong tương lai trong nghệ thuật biểu diễn, trong khi ống nghe dự đoán tương lai của một đứa trẻ trở thành bác sĩ.

>>> Xem thêm: Vẻ đẹp của thành phố Busan qua lăng kính chủ quan của du khách Hàn Quốc

Đặc biệt ở Việt Nam, phong tục này được nhiều gia đình áp dụng khi tổ chức tiệc sinh nhật 1 tuổi cho con mình. Nó cũng thú vị phải không?

2, đĩa súp “cộng tuổi” ở Hàn Quốc

Bên cạnh phong tục dự đoán tương lai, người Hàn Quốc có hai ngày sinh nhật: ngày sinh theo Dương lịch và sinh nhật vào Tết Nguyên đán (Seollal) hàng năm. Vì xã hội Hàn Quốc coi trọng chủ nghĩa tập thể và cộng đồng nên sinh nhật thứ hai dường như quan trọng hơn sinh nhật thứ nhất.

    Súp bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Súp bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Ngày lễ sinh nhật này được gọi là eumnyeok saeng-il, được tổ chức vào dịp lễ Seollal, khi tất cả các thành viên trong gia đình cùng một lúc tròn một tuổi. Người Hàn Quốc bắt đầu một buổi sáng Seollal với Súp bánh gạo Tteokguk.

dr  Sook-ja Yoon nấu tteokguk theo cách truyền thống ở Seoul

dr Sook-ja Yoon nấu tteokguk theo cách truyền thống ở Seoul

Theo truyền thống, bánh gạo trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và phong tục này được cho là sẽ mang lại may mắn cho năm tới. Truyền thống phổ biến đến mức người Hàn Quốc sẽ nói, “Bạn đã ăn bao nhiêu bát tteokguk?” Điều đó có nghĩa là hãy hỏi tuổi của bạn. Thậm chí ngày nay, một người Hàn Quốc được coi là không già hơn một tuổi nếu họ chưa ăn súp tteokguk vào ngày Tết Nguyên đán.

3, bắt hạt dẻ trong ngày cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Hiện nay, lễ cưới truyền thống cũng được tổ chức kết hợp với lễ cưới hiện đại ở Hàn Quốc. Thế mới nói, nhiều đám cưới ở Hàn Quốc mà chúng tôi biết đến khi nghe người dân ở đây nói trong chuyến đi Hàn Quốc: Sau khi tổ chức đám cưới theo phong cách phương Tây hiện đại, vẫn có nhiều cặp đôi kết hợp phong tục truyền thống vào dịp trọng đại này mong muốn. Một trong những phong tục này là pyebaek, mà các thành viên trong gia đình tham dự ngay sau lễ cưới.

Lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Nghi thức bắt hạt dẻ truyền thống trong lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Tại lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể diện trang phục truyền thống cúi đầu chào bố mẹ hai bên. Các thành viên trong gia đình sau đó ném hạt dẻ vào cô dâu mới và cô gái phải cố gắng bắt họ mặc hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc).

Người ta tin rằng số hạt dẻ mà cô dâu bắt được tương ứng với số con của cặp vợ chồng sau này. Tiếp theo, chú rể cõng cô dâu trên lưng và đi quanh bàn nghi lễ để thể hiện khả năng chu cấp cho người vợ trong tương lai. Phong tục này bắt nguồn từ một truyền thống cũ, nơi chú rể phải bế cô dâu mới về nhà mình. Đôi khi, ngoài vợ, con rể còn được nhờ cả mẹ vợ và vợ.

Sau đây là Các nghi lễ truyền thống tiêu biểu ở Hàn Quốc nhưng Bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn khám phá đất nước kim chi đẹp này.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc vào tháng 4 để khám phá lễ hội mùa xuân nổi tiếng

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich