Tại Lễ hội hoa đỗ quyên từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4, du khách có thể chiêm ngưỡng gần 40 loài hoa rực rỡ sắc màu và trải nghiệm các trò chơi dân gian tạo nên bản sắc.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 1

Tại Khu văn hóa Tây Bắc, từ ngày 31/3 đến ngày 9/4, Sa Pa, Lào Cai đăng cai tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên do Khu du lịch Fansipan Legend tổ chức. Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng của núi rừng Hoàng Liên Sơn với sự xuất hiện của hàng nghìn cây đỗ quyên thuộc nhiều chủng loại, kèm theo chuỗi chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trải nghiệm các trò chơi dân gian vùng cao bản sắc Tây Bắc.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 2

Rừng Hoàng Liên hay còn gọi là “Vương quốc hoa đỗ quyên” là nơi hội tụ của gần 40 loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng, vàng….

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 3.
Hoa đỗ quyên nở hầu hết trong năm, nhưng chúng đẹp nhất vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Để hoa đỗ quyên đến gần hơn với du khách, khu du lịch Fansipan Legend đã thiết kế hai bức tường được kết nối bởi hàng trăm cây đỗ quyên đủ màu sắc, chủng loại.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 4

Tại ga cáp treo, những chậu hoa đỗ quyên nằm rải rác dọc 600 bậc thang lên nóc nhà Đông Dương. Từ trên cao, du khách có thể chiêm ngưỡng những thảm hoa rực rỡ khi cả Rừng cổ thụ Hoàng Liên vào mùa hoa đỗ quyên.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 5

Khi lên đến đỉnh cao 3.143 mét, du khách có thể chiêm ngưỡng những cụm hoa đỗ quyên đỏ thắm, mọc từ những gốc đỗ quyên cổ thụ được ban quản lý khu du lịch gìn giữ và bảo tồn, vươn mình trong thời tiết khắc nghiệt để nở hoa rực rỡ.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 6

Vào dịp này, du khách đến với Sa Pa còn có cơ hội hòa mình vào không gian văn hóa Tây Bắc, với nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú diễn ra xuyên suốt lễ hội. Ngay cổng khu du lịch, du khách được chào đón bằng tiếng sáo bầu, sáo trúc, sáo mèo, v.v. Tiếp đó, tại khu vực ga đi, du khách có cơ hội tham gia nhiều trò chơi dân gian vùng cao độc đáo như đánh đu, tung còn, đi cà kheo, song khỉ, bịt mắt đánh trống, nhảy cầu, vượt thác, đi cầu tiêu…

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 7

Bên cạnh đó, du khách còn được hòa mình vào những lời ca, tiếng hát của những bản tình ca Tây Bắc nổi tiếng, như “Sa Pa, nơi đất trời gặp gỡ, Mùa xuân trên bản làng, Chợ phiên vùng cao”… mua sắm các sản phẩm quà tặng tại hội chợ vùng cao tại các gian hàng chợ văn hóa Tây Bắc. Sau Lễ hội Hoa kèn, đây là sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc nối tiếp chuỗi lễ hội sôi động sẽ diễn ra quanh năm tại khu du lịch Fansipan Legend.

sac hoa do quyen ruc ro giua nui rung tay bac 8

Sự kiện không chỉ là hoạt động du lịch độc đáo thu hút du khách đến với Sapa, Lào Cai đầu mùa du lịch hè mà còn hiện thực hóa mong muốn phát triển du lịch gắn với giữ gìn và phát huy bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc của người dân. Điều này giúp tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo cho nơi đây và đưa du khách đến gần hơn với trải nghiệm văn hóa địa phương.

Theo nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

Ngày thứ nhất. TOUR HÀ NỘI – MY CANG CHAI – SAPA

2. TOUR HÀ NỘI – HÀ GIANG – CAO BẰNG – BẮC KẠN

3. TOUR DU LỊCH HÀ NỘI – MẪN BÀ – YÊN MINH – CỜ LONG CỬ – ĐƯỜNG CHỐNG TRỘM ĐỒNG VĂN