So sánh chi tiết điện thoại Nokia 5.4 và Xiaomi Redmi 9T Mới Nhất

Đi đến tiêu đề chính của bài viết [xem]

So sánh thiết kế

Để so sánh thiết kế của điện thoại Nokia 5.4 và Xiaomi Redmi 9T, chúng ta có thể dựa vào một vài tiêu chí:

Kích thước, trọng lượng

Dưới đây là các thông số về chiều dài, chiều rộng, độ dày và trọng lượng của:

  • Điện thoại Nokia 5.4: Dài 161 mm – Rộng 76 mm – Dày 8,7 mm – Trọng lượng 181 g
  • Điện thoại Xiaomi Redmi 9T: Dài 162,3 mm – Ngang 77,3 mm – Dày 9,6 mm – Trọng lượng 198 g.

nokia 5,4

Nhìn vào những con số này, có thể thấy khi cầm trên tay chiếc điện thoại Nokia 5.4, bạn sẽ có cảm giác nhẹ hơn vài phần so với Xiaomi Redmi 9T.

Sự vô liêm sỉ

Điện thoại Nokia 5.4 có mặt trước được thiết kế theo dạng màn hình đục lỗ ở góc trên bên trái màn hình – một thiết kế đang là xu hướng của các dòng smartphone hiện nay. Trong khi đó, điện thoại Xiaomi Redmi 9T vẫn giữ nguyên thiết kếBên cạnh màn hình giọt nước ở giữa.

Về 4 viền xung quanh điện thoại Nokia 5.4, viền dưới sẽ dày hơn 3 khung còn lại. Điện thoại Xiaomi Redmi 9T được chế tác đẹp mắt với bốn đường viền đều hơn cho cảm giác bắt mắt.

nokia 5,4

Mặt sau

Mặt sau của điện thoại Xiaomi Redmi 9T được thiết kế với gam màu giống như những tia nắng tỏa ra từ khu vực camera, còn điện thoại Nokia 5.4 là mặt lưng giả nhựa.

Cụm camera của điện thoại Nokia 5.4 được đặt trong một mô-đun hình tròn ở giữa phía trên mặt lưng, tạo thành một đường dọc với cảm biến vân tay và hành lý của Nokia. Điện thoại Xiaomi Redmi 9T có cấu trúc hình chữ nhật với cụm camera đen đặt dọc, phần chứa đèn Flash LED sẽ có gam màu trùng với màu máy và có chữ Redmi khá lớn ngay bên dưới.

So sánh màn hình

Điện thoại Nokia 5.4 và điện thoại Xiaomi Redmi 9T đều sở hữu tấm nền IPS LCD, độ sáng tối đa 400 nits, tốc độ làm tươi 60 Hz.

Độ phân giải màn hình của điện thoại Nokia 5.4 là HD + (720 × 1560 pixel) trong khi điện thoại Xiaomi Redmi 9T sẽ có độ phân giải màn hình Full HD + (1080 × 2430 pixel).

Kích thước màn hình của điện thoại Nokia 5.4 và điện thoại Xiaomi Redmi 9T lần lượt là 6.39 và 6.53 inch, rất lý tưởng cho chiều rộng của một chiếc điện thoại thông minh.

So sánh hiệu suất

Cả điện thoại Nokia 5.4 và điện thoại Xiaomi Redmi 9T đều chạy trên hệ điều hành Android 10 và bộ vi xử lý 8 nhân Snapdragon 662.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là điện thoại Nokia 5.4 chỉ có 4GB RAM trong khi điện thoại Xiaomi Redmi 9T có RAM lên tới 6GB.

nokia 5,4

So sánh máy ảnh

Cả điện thoại Nokia 5.4 và Xiaomi Redmi 9T đều được trang bị 4 camera sau. Tuy nhiên nếu xét về khả năng chụp đêm, xóa phông hay chụp siêu cận cảnh thì chất lượng ảnh từ điện thoại Xiaomi Redmi 9T sẽ nhỉnh hơn một chút so với điện thoại Nokia 5.4.

Mặc dù camera trước của điện thoại Nokia 5.4 có độ phân giải là 16MP, gấp đôi độ phân giải của camera điện thoại Xiaomi Redmi 9T nhưng độ sắc nét và màu sắc trên ảnh chụp không quá chênh lệch.

So sánh thời lượng pin

Điện thoại Xiaomi Redmi 9T có viên pin 6000 mAh, hỗ trợ sạc tối đa 18W; Điện thoại Nokia 5.4 được trang bị viên pin 4000 mAh hỗ trợ sạc lên đến 10W. Rõ ràng, thời lượng pin của cả hai thiết bị đều ở mức khá, có thể sử dụng cả ngày dài với các tác vụ cơ bản. Tuy nhiên, điện thoại Xiaomi Redmi 9T vẫn cầm trên tay tốt hơn Nokia 5.4.

So sánh giá cả

Giá bán hiện tại của hai sản phẩm này là:

  • Điện thoại Xiaomi Redmi 9T: 3.940.000 đồng.
  • Điện thoại Nokia 5.4: 3.290.000đ.

tóm lại

Tóm lại, chúng ta sẽ có một vài điểm cần nhấn mạnh khi so sánh điện thoại Nokia 5.4 và điện thoại Xiaomi Redmi 9T như sau:

  • Về thiết kế, điện thoại Nokia 5.4 có lẽ được yêu thích nhất vì màn hình đục lỗ.
  • Xét về khả năng chụp ảnh, hiệu năng và thời lượng pin, điện thoại Xiaomi Redmi 9T có rất nhiều ưu điểm.

Như vậy, với mức giá của điện thoại Nokia 5.4 và điện thoại Xiaomi Redmi 9T là như nhau thì bạn nên bỏ thêm vài trăm nghìn để sở hữu chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 9T thay vì Nokia 5.4 nếu muốn có những tính năng tốt hơn. Nhưng nếu bạn ưu tiên thiết kế, màn hình đục lỗ của điện thoại Nokia 5.4 sẽ làm bạn hài lòng.

Chúng tôi là đơn vị chuyên đánh giá, review sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam với hơn 500 chuyên gia trên cả nước. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vui lòng tham khảo thêm thông tin hoặc các chuyên gia khác. Miễn trừ trách nhiệm!