Mai anh đào được coi là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt vào mỗi dịp đầu xuân. Hiện trên khắp địa bàn TP.Đà Lạt có hàng vạn cây mai anh đào lớn nhỏ. Hàng năm từ cuối tháng 12 đến tháng 1, loài hoa này đồng loạt nở rộ, rực rỡ sắc màu các con đường Đà Lạt thu hút du khách trong và ngoài nước.

mai anh dao da lat 1Ảnh: Đà Lạt trong tôi

mai anh dao da lat 2Ảnh: @sonytrami

mai anh dao da lat 4Ảnh: @phanlenhattuyen

Lễ hội hoa anh đào Đà Lạt diễn ra trong 3 ngày, có thể là vào giữa tháng 1/2017, khi loài hoa này sẽ nở rộ. Địa điểm chính của lễ hội nằm trên những con đường hoa mai anh đào ở thành phố Đà Lạt và khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

mai anh dao da lat 5

Ảnh: @leutrunghieu

XEM THÊM: DU LỊCH ĐÀ LẠT GIÁ TỐT NHẤT

Sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội ánh sáng, Lễ hội đường phố tại Đường hầm điêu khắc; lễ hội hoa ở Khuôn viên đất nungGiải Golf Hoa mai – Hoa anh đào – Sacom, Cuộc thi ảnh về Hoa anh đào – Hoa mai …

mai anh dao da lat 6

Ảnh: @_trucle_

Đặc biệt tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng ven biển, số lượng cũng lên tới hàng nghìn cây đang cho hoa trong những năm gần đây.

mai anh dao da lat 7Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

mai anh dao da lat 8

Các bạn trẻ thích đi dạo trên con phố đẹp như tranh vẽ. Ảnh: ST

Hé lộ những cung đường săn hoa mai đẹp ở Đà Lạt:

– Đường Trần Hưng Đạo, hoa đào nở hai bên đường dọc theo những dãy biệt thự cổ. cadasa. Đặc biệt là con đường ven đồi Dã Quỳ.

– Đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố, ven hồ Xuân Hương, thiền viện Trúc Lâm cũng là nơi tập trung đông người qua lại.

mai anh dao da lat 11Ảnh: Giang Trinh

mai anh dao da lat 10Ảnh: @tuyenminh

exmai anh dao da lat 11Ảnh: @ducuynguyen_

Phương tiện di chuyển lên Đà Lạt tham dự Lễ hội mai anh đào 2017

Máy bay: Có các chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Liên Khương (Đà Lạt) do Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air khai thác, giá vé dao động từ 900.000 đồng đến 1.600.000 đồng, thời gian bay là 50 phút. 1 giờ 40 phút.

Lưu ý: Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể đón xe khách liên tuyến của sân bay đến Đà Lạt với giá 50.000 đồng (dừng ở khách sạn Hàng không trên đường Pasteur gần Hồ Xuân Hương) hoặc đi taxi với giá khoảng 300.000 đồng / chiều.

Đi ô tô: Xe Phương Trang và Xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về Sài Gòn – Đà Lạt, giá vé dao động từ 220.000 – 240.000 đồng / vé / chiều. Xe buýt chạy không ngừng, mỗi chuyến đi từ 30 phút đến 1 giờ.

mai anh dao da lat 12

Ảnh: ST

mai anh dao da lat 14Ảnh: @ kimmy.nguyen2711

mai anh dao da lat 15Ảnh: @ tran.phan.hoai.phuong

Nguồn: ivivu