Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Trưởng ban tổ chức ABG Đà Nẵng 5, cho biết 7 tiểu ban đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ. Với sự chuẩn bị tích cực và thông qua ABG 5, Đà Nẵng mong muốn quảng bá hình ảnh của thành phố ở châu Á và trên toàn thế giới.

Đà Nẵng Bộ Thông tin và Truyền thông có điều kiện phát sóng tốt nhất; kiểm tra, điều chỉnh, nâng băng thông, lắp đặt thêm 22 trạm thu phát sóng, bổ sung một đoạn cáp quang, thực hiện giám sát 24/7 các thiết bị phát, thu WiFi tại khu vực thi đấu và các khu vực lân cận.

Tiểu ban Lễ tân tuyển chọn và đào tạo 1.530 tình nguyện viên; Xây dựng kịch bản, sơ đồ tiến hành nghi lễ thượng cờ của các nước tham dự đại hội …

tat ca da san sang cho dai hoi the thao chau a 01Thành phố đã có phương án bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ, khách mời và các đoàn thể thao, đồng thời có phương án đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các trận đấu. Sở Y tế kiểm tra, tập huấn, chỉ đạo công tác đảm bảo ATVSTP đối với các cơ sở lưu trú, ăn uống.

Sở Văn hóa – Thể thao và Sở Du lịch chịu trách nhiệm tổ chức 17 sự kiện phụ trợ để khách mời, vận động viên có điều kiện thư giãn, giải trí sau thi đấu …

tat ca da san sang cho dai hoi the thao chau a

Theo người đứng đầu Bộ Du lịch, ngành đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khách sạn. Nghiêm cấm các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ tự ý nâng giá, ép giá khách; phổ biến các yêu cầu về chất lượng dịch vụ đối với các khách sạn được lựa chọn và yêu cầu mỗi khách sạn cử người liên hệ cung cấp thông tin và xử lý các tình huống khi có vấn đề.

Lễ khai mạc ABG 5 sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 9 lúc 8 giờ tối. ABG 5 gồm 14 môn với 22 môn thi đấu trên cung đường biển Đà Nẵng từ quận Mân Thái (quận Sơn Trà) đến quận Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Với tư cách là chủ nhà, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia tất cả 14 môn thi đấu tại ABG 5 và phấn đấu đứng đầu.

Nguồn: web