Mùa kiều mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là có thể tham quan hết những điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Giang.

du lich ha giang 1

Điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua ở Hà Giang

Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa ban hồng trên cao nguyên đá mà chỉ những ai đã từng đến mới biết – Hà Giang đẹp vào thời điểm nào trong năm, mùa nào cũng đáng để chinh phục.

Hai ngọn núi: Núi Đôi là một thắng cảnh nằm ngoài quốc lộ 4C thuộc thành phố Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Du khách không thể không trầm trồ trước một kiệt tác mà tạo hóa ban tặng cho đất nước này. Giữa những dãy núi đá trập trùng là hai ngọn núi có hình dáng như bầu ngực căng tròn của người thiếu nữ.

du lich ha giang nui doi 2

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là một trong những thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang. Cứ mỗi độ thu sang, Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những ai yêu thích du lịch và làm đẹp dù đường đi đến đây khá hiểm trở và khó khăn.

du lich ha giang hoang su phi 3Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì. Ảnh: Lê Thọ / flickr.com

Dinh thự Vua Mèo: Dinh thự vua Mèo ở thung lũng Sà Phìn một thời là dinh thự quyền lực nhất Hà Giang. Tòa nhà có kiến ​​trúc nguy nga thuộc sở hữu của hoàng gia quyền quý và được hoàn thành trong vòng 8 năm.

du lich ha giang dinh thu vua meo 4Dinh thự của Vua Mèo. Ảnh: Panorama

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú là điểm đánh dấu cực Bắc trên đỉnh Lũng Cú, còn được gọi là núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù điểm cực Bắc còn cách đây 2 km theo số đo, nhưng cột cờ Lũng Cú vẫn là biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia đối với nhiều người Việt Nam.

du lich ha giang lung cu 5Cột cờ Lũng Cú được dựng lên – Ảnh Vũ Kim Sơn

Hoa đồng bằng mạch: Những cánh đồng hoa kiều mạch đặc trưng của Hà Giang. Đất nước trên đỉnh núi này như khoác lên mình một màu áo mới mỗi khi mùa hoa kiều mạch về. Du khách Hà Giang có thể ngắm loài hoa này ở nhiều nơi như cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé …

du lich ha giang hoa tam giac mach 6Những bông hoa kiều mạch thật đẹp. Ảnh: Lê Thanh Sơn / flickr.com

Phố cổ Đồng Văn: Khu phố cổ Đồng Văn nằm ở trung tâm thành phố Đồng Văn, tuy không lớn như khu phố cổ Hà Nội hay khu phố cổ Hội An nhưng vẫn mang bản sắc riêng và hấp dẫn du khách.

du lich ha giang pho co dong van 7Đường đi Đồng Văn. Ảnh: Tùng Hoàng

Hội chợ công nghiệp: Cũng như nhiều vùng miền núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách thập phương không thể không kể đến như chợ trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo … và đặc biệt là chợ Khâu Vai. Chợ tình.

du lich ha giang cho phien 8Chợ Tây Nguyên. Ảnh: Escapology

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pì Lèng là con đèo hiểm trở bậc nhất miền núi phía Bắc, nối Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Du khách đến đây vừa có thể thả hồn mình vào khung cảnh núi rừng vừa quan sát dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

du lich ha giang deo ma phi leng 9Mã PiLeng. Ảnh: Ngô Huy Hòa (hachi8)

Nguồn: ivivu