Theo ông Trường, cuộc thi pháo hoa quốc tế là thương hiệu của Đà Nẵng, nhưng rất tiếc những năm gần đây tổ chức hai năm một lần thay vì thường niên, và khoảng thời gian này không thúc đẩy ngành du lịch Đà Nẵng phát triển. “Theo kế hoạch của Sun Group, chúng tôi sẽ tổ chức DIFC hàng năm chứ không phải 2 năm một lần như bây giờ. Để cuộc thi phát huy hết tinh thần mà cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh khởi xướng ban đầu, nhằm quảng bá Đà Nẵng đến bạn bè trong nước và quốc tế, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói chung và du lịch công nghiệp nói riêng, ”, một đại diện của Tập đoàn Sun Group chỉ ra.

Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cũng cho biết, trong thời gian tới, Tập đoàn SunGroup sẽ đưa DIFC không phải là cuộc thi pháo hoa quốc tế mà là lễ hội pháo hoa quốc tế với nhiều điểm khác biệt so với những lần trước. Điều này làm tăng thời gian tổ chức. Đặc biệt nếu chỉ tổ chức trước đó 2 ngày thì Sun Group sẽ tổ chức trong vòng 2 đến 3 tuần và kéo dài từ 14/4 đến 24/4 hàng năm. Đồng thời, số lượng đội tham gia sẽ tăng lên. Dự kiến ​​sẽ có 8 đội và bắn súng trong hai tuần kể từ ngày 14 tháng 4, và hai đội sẽ tham gia bắn súng vào hai ngày cuối tuần, do đó sẽ có màn biểu diễn của đội chiến thắng cũng như các đội khác vào ngày 29 tháng 4. Màn trình diễn cuối cùng của ngày hội.

phao hoa da nang 2017

Bằng chứng là các sự kiện bắn pháo hoa trước đây, do chỉ tổ chức trong 2 ngày, phòng khách sạn, cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ, và cuộc thi bắn pháo hoa không ảnh hưởng lớn đến phát triển du lịch của thành phố do thời gian lưu trú không thể kéo dài thêm. Ông Trường cho biết kế hoạch của SunGroup là kéo dài thêm 3 tuần từ 14/4 đến 29/4, do đó các tour du lịch và hệ thống khách sạn, máy bay… sẽ đáp ứng dễ dàng hơn và phục vụ du khách tốt hơn.

Theo ông Trường, trong thời gian DIFC cũng sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch quốc tế lớn như biểu diễn nhạc nước và ánh sáng nghệ thuật, hội chợ / chợ đêm triển lãm, thương mại, sản phẩm hand-made, mỹ nghệ, thời trang; diễu hành thuyền hoa, thả đèn lồng; Trưng bày các vật phẩm mang tính thẩm mỹ, hiện đại, đặc trưng văn hóa dân tộc, địa phương … “Thậm chí, chúng tôi dự kiến ​​mời các đoàn nghệ thuật các nước tham gia lễ hội pháo hoa tham gia lễ hội để phục vụ du khách trong và ngoài nước”, đại diện SunGroup cho biết. về kế hoạch của mình.

Một điểm nữa, theo CEO Sun Group, địa điểm tổ chức bắn pháo hoa sẽ không được tổ chức tại khu vực cảng Sông Hàn như trước đây, đồng thời cũng không có việc bắn pháo hoa từ sà lan vào giữa lễ hội. được tổ chức tại đoạn sông Hàn chảy qua Công viên Châu Á và lễ hội diễn ra tại một địa điểm. Ngoài ra, BTC sẽ dựng khán đài với sức chứa khoảng 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn. Lý do của việc điều chuyển này là do khoảng cách giữa Công viên Châu Á và bờ đông sông Hàn rất đẹp, tầm 400-500m, việc đảm bảo an ninh giữa khu vực trường quay và khu vực ghế ngồi của khán giả sẽ đảm bảo an ninh hơn rất nhiều. vị trí trước đó. “Mặt bằng này sẽ lớn hơn nhiều về liên kết giao thông, xây dựng khán đài, sân khấu biểu diễn nên các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đi kèm sẽ đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng đã trao đổi với ban tổ chức và họ rất hoan nghênh việc dời trường bắn vì khu vực này an toàn hơn, diện tích rộng hơn nên họ có thể đặt những quả pháo lớn hơn. Những bông hoa trở nên đẹp hơn rất nhiều về độ dày, màu sắc, độ cao… và khi đó hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, lễ hội được lan tỏa rộng rãi hơn ”.

“Sun Group cũng sẽ thuê một tổng giám đốc trong nước hoặc quốc tế làm tổng điều hành toàn bộ lễ hội, biến cuộc thi pháo hoa thành lễ hội, từ đó tạo sức hút cho thành phố Đà Nẵng thúc đẩy phát triển, kinh tế – xã hội và quảng bá du lịch. ”, Anh Trường nói.

Để trả lời câu hỏi SunGroup tổ chức như vậy để làm gì, tại sao SunGroup lại tình nguyện làm đơn vị tổ chức Lễ hội pháo hoa? Ông Trường cho rằng, chỉ xét khía cạnh tài chính, SunGroup sẽ lỗ vốn chứ không có lãi. “Ví dụ, tôi cho rằng nếu giá vé 300.000 / vé và gian hàng có 30.000 người thì tổng số tiền huy động được là 9 tỷ đồng, trong khi các sự kiện trước đây thành phố chi khoảng 40-50 tỷ đồng. . Chưa kể thời gian tổ chức dài hơn, số lượng đội tham gia đông hơn và nhiều lễ hội, hoạt động bên lề hơn nên chắc chắn kinh phí sẽ không ở mức 40-50 tỷ đồng như những lần tổ chức trước. “Chưa kể kinh phí xây dựng khán đài kiên cố – nơi không chỉ phục vụ lễ hội pháo hoa mà sau này sẽ phục vụ các lễ hội khác của thành phố, kể cả các sự kiện chính trị của thành phố. Bản thân SunGroup cho rằng sẽ lỗ trong việc đăng cai tổ chức lễ hội pháo hoa, nhưng chúng tôi lưu ý rằng sự phát triển kinh doanh sẽ đồng hành với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Tôn chỉ của SunGroup là muốn làm gì cho thành phố Đà Nẵng thì sẽ làm thật tốt, thật tốt. Đó là mong muốn, là nguyện vọng của chúng tôi ”.

phao hoa da nang 2017 1

Trước câu hỏi của SunGroup về việc SunGroup độc quyền đăng cai tổ chức bình luận pháo hoa về việc cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có trở thành cuộc thi của SunGroup hay không, ông Trường khẳng định đây vẫn là cuộc thi của Đà Nẵng vì chủ đề pháo hoa như thế nào, cách thức tổ chức như thế nào. thời gian như thế nào v.v … vẫn phải do thành phố Đà Nẵng quyết định và phê duyệt. “Thay vì trước đây thành phố Đà Nẵng phải kêu gọi các nhà đầu tư, công ty hỗ trợ thì SunGroup đài thọ toàn bộ chi phí tổ chức và cuộc thi bắn pháo hoa vẫn được gọi là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng”, Tổng giám đốc SunGroup nhấn mạnh.

Nguồn: báo Đà Nẵng

– Đặt khách sạn ngay để có giá tốt nhất