Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng do Manulife tài trợ năm 2016 được tổ chức lần thứ tư vào ngày 6 tháng 8 năm 2016 tại Công viên Biển Đông, thành phố. Đà Nẵng với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên (VĐV) đến từ 35 quốc gia trên thế giới. So với các năm trước, cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới nổi bật, như bổ sung nội dung cự ly 10km và nội dung phong trào 5km, nhằm mục đích tập trung vào việc khởi động phong trào từ thiện đồng thời khuyến khích người dân tham gia vận động. Sự kiện thể thao quốc tế của TP.

marathon da nang 2016

Giải marathon đầu tiên tại Việt Nam không chỉ được AIMS – Hiệp hội Thể dục dụng cụ Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế đo lường và chứng nhận – Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng còn được biết đến với danh hiệu là một trong những giải marathon đẹp nhất khu vực. Bắt đầu từ 4h30 sáng, người chạy sẽ vừa chạy vừa trải nghiệm khung cảnh bình minh yên bình của Đà Nẵng với những cây cầu tuyệt đẹp giữa biển trời buổi sớm.

Với việc bổ sung các cự ly chạy, giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 do Manulife tài trợ sẽ có 4 nội dung chạy gồm: Marathon 42km, Half Marathon 21km, Nội dung mới 10km và Chạy từ thiện 5KM. Đây là bước đi phù hợp nhu cầu của người Đà Nẵng sau khi họ hoàn thành cự ly 5km và muốn thử sức mình ở cự ly cao hơn trước khi thử thách cự ly 21km và 42km chính thức làm chủ.

Ngoài ra, cự ly chạy phong trào 5 km sẽ được quyên góp từ thiện trong khuôn khổ cuộc thi năm nay nhằm giúp đỡ 10 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam, thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, đến nay, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin sẽ hỗ trợ Đà Nẵng 30.000.000 và mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Danh sách do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổng hợp và gửi Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng) nhận 10.000.000 đồng tiền mặt hỗ trợ từ các vận động viên thi đấu.

Ông Dennis Zaborac, một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, là một trong những vận động viên đóng góp nhiều nhất cho chương trình tính đến thời điểm hiện tại. Anh tham gia từ năm thứ nhất (2013) và trở lại Đà Nẵng vào mỗi học kỳ sau đó. Năm nay, ông Dennis sẽ tiếp tục tham dự đồng thời được liên hệ để cập nhật về việc quyên góp 4.500 USD cho ba tổ chức từ thiện: Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Đà Nẵng, Làng Hy Vọng thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Hội người khuyết tật TP Đà Nẵng và TP Đà Nẵng. Mỗi đơn vị nhận được một khoản tài trợ cá nhân trị giá 1.500 đô la từ anh ta.

Năm 2016, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào thứ 7 ngày 6/8 với Manulife là nhà tài trợ chính. Từ ngày 5 tháng 8 năm 2016, địa điểm sẽ mở cửa đón khách theo kế hoạch cho Ngày Vui Gia Đình. Đây là hoạt động ngoài trời thú vị và hấp dẫn dành cho công chúng với nhiều hoạt động thể chất nhưng cũng không kém phần sáng tạo như nhảy ổn định, bowling mini, tô tượng … Ca sĩ Lam Trường và Radio Band cũng sẽ biểu diễn vào buổi tối với âm nhạc giải trí và hứa hẹn sẽ một ngày cuối tuần hấp dẫn dành cho gia đình tại Đà Nẵng.

marathon da nang 2016 1

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn mỗi người dân Đà Nẵng trở thành đại sứ du lịch thành phố, bước ra sân và cổ vũ các vận động viên ngay từ trước cửa nhà hay tại nơi làm việc. Đà Nẵng là điểm đến du lịch lý tưởng không chỉ bởi phong cảnh đẹp, nền kinh tế phát triển mà còn bởi môi trường sống trong lành, con người thân thiện. Đây là một thế mạnh cần chú trọng để đưa Giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng trở nên hấp dẫn hơn đối với các vận động viên trên toàn thế giới.

—————

ĐƠN VỊ CHỈ ĐẠO: Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

CÁC ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Bộ Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, Công ty Pulse Active

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Lầu 8, Tòa nhà Harmony, 47-51 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM