Chào đón năm mới Đinh Dậu-2017 nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách. được tài trợ bởi Index Creative Village, Prakit Advertising, Bangkok Airways – Thái Lan; Thành phố Hội An phối hợp tổ chức sự kiện Lễ hội ánh sáng “Sắc màu Hội An” vào đêm 27/1 – 5/2/2017 (tức đêm 30 – 9 Tết Đinh Dậu) tại Cố đô. Khu phố thị trấn.
hlf3

Dựa trên cảm hứng từ hình tượng Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng) trong tín ngưỡng Việt cổ, Lễ hội ánh sáng được hình thành như một bản “giao hưởng” ánh sáng đầy màu sắc, công nghệ chiếu 3D hiện đại và tương tác hứa hẹn sẽ khiến du khách đắm chìm trong một thế giới ra màu sắc lung linh và những màn trình diễn tuyệt vời.
Hàng đêm từ 19h đến 21h, biểu tượng linh vật Long Phụng ở công viên Kazik và Lân ở cầu An Hội được bố trí mô hình kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng và nhiều loại đèn lồng được trang trí rực rỡ, tạo nên những khung cảnh hấp dẫn trong Thành phố cổ Hội An. Bức tường vàng cổ kính trước số nhà 31 Nguyễn Thái Học, tượng trưng cho chữ Quý, là khu vực trưng bày những hình ảnh đẹp về Hội An, Quảng Nam và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam thông qua công nghệ 3D mapping.
Cũng trong khoảng thời gian này, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ thống ánh sáng tương tác mới tại nút giao thông Lê Lợi – Nguyễn Thái Học. Tại đây, mỗi bước chân của du khách là một sự biến hóa kỳ diệu của hàng chục hiệu ứng bắt mắt, chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn thú vị trên đường phố Hội An.
hlf5

Cụ thể, các khung giờ 19h, 20h, 21h tại Chùa Cầu sẽ sử dụng công nghệ chiếu 3D để tái hiện hình ảnh sinh hoạt, giao thương, tiếp biến văn hóa của Hội An qua nhiều thế kỷ trong 10 phút, giúp người xem tìm hiểu. Tìm hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển lâu dài của đất nước “Phố Hội bên sông Hoài”.
Ngoài ra, toàn bộ không gian Hội An sẽ rực rỡ với những biểu tượng sắp đặt, đèn lồng trên các con phố và dọc sông Hoài, cùng các điểm chiếu công nghệ hiện đại, hứa hẹn sẽ chiếm trọn trái tim của khán giả tham dự sự kiện này.
hlf4

Lễ hội Ánh sáng Hội An có ý nghĩa quan trọng trong năm Đinh Dậu 2017, vừa là sự kiện mới lạ thu hút du khách đến với Hội An, vừa là sự kiện mở đầu năm mới đầy sắc màu, đón đầu năm mới với nhiều sự kiện, lễ hội hấp dẫn. như “Festival Di sản Quảng Nam”, “Hợp xướng quốc tế”, “Giao lưu các thành phố di sản”, “Ẩm thực quốc tế”… sẽ được tổ chức tại Hội An vào tháng 6 tới.

nguồn internet