Tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (phần 1)

Nhật Bản có rất nhiều loài hoa, mỗi loài không chỉ mang một vẻ đẹp riêng mà còn mang một ý nghĩa riêng. Tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản Đó không chỉ là sở thích của tôi mà còn là niềm yêu thích của nhiều vị khách Du lịch nhật bản Điều khoản khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Ở Nhật Bản, hoa là món quà truyền thống dành cho cả nam và nữ. Chúng thường được sử dụng để truyền đạt những gì không thể nói hoặc diễn đạt bằng lời. Ngôn ngữ của hoa (Hanakotoba, 花 言葉) đang biến mất khỏi cuộc sống hiện đại. Ngày nay, nhiều người Nhật không biết rằng hoa có ý nghĩa truyền thống. Tuy nhiên, ý nghĩa hoa đôi khi xuất hiện trong văn hóa đại chúng hiện đại như manga và anime. Đây là một trong những loài hoa phổ biến nhất ở Nhật Bản với một ý nghĩa khác.

1, Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Nó dường như đối với người dân Nhật Bản Hoa anh đào là “quốc hoa”. Vào mùa xuân, người Nhật đổ xô đi xem hanami – Lễ hội hoa anh đào nở rộ. Hoa anh đào thường có màu hồng nhạt đến trắng, trong khi những loại khác có màu hồng đậm, vàng hoặc xanh lục. Bạn cũng có thể thấy hoa anh đào thay đổi màu sắc khi chúng nở.

Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, hoa anh đào tượng trưng cho tuổi trẻ đối với người Nhật. Hoa anh đào đồng nghĩa với sự phù du của cuộc đời. Hoa không héo như hoa hồng, cố bám chặt lấy củ khi rụng nhưng hoa đào chỉ cần một cơn gió nhẹ, cánh hoa sẽ nhẹ nhàng rời khỏi cành. Loài hoa này nở rồi tàn khi những cánh hoa đang ở độ tươi sáng nhất như tuổi trẻ ngắn ngủi đã qua.

Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Ngoài ra, hoa anh đào còn có một ý nghĩa khác đó là tượng trưng cho cốt cách của võ sĩ đạo. Hoa anh đào không thể tự nó đẹp, hoa chỉ đẹp thật sự khi nở thành một đám hoa rực rỡ. Cũng như con người và đất nước Nhật Bản, họ kiên cường, đoàn kết để tạo nên sức mạnh dân tộc. Người Nhật có câu: “Nếu bạn là một bông hoa, bạn trở thành một bông hoa anh đào, nếu bạn là một người bạn sẽ trở thành một samurai”. Có nghĩa là võ sĩ khi gặp nguy hiểm sẽ không sợ chết vì cũng giống như loài hoa này, nó sẵn sàng rơi xuống khi hoa vừa rực rỡ nhất. Họ thà chết trong vẻ đẹp hơn là sống trong sự khuất phục. Họ lấy những đặc tính của hoa để định hình lối sống, làm đẹp tâm hồn và nhân cách.

Đặc biệt, Hoa anh đào Nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp cốt lõi của người Nhật mà còn mang đến sự thanh lịch, khiêm tốn và kiên nhẫn. Vì vậy, cây hoa anh đào còn được Nhật Bản tặng cho các nước khác như một biểu tượng cho sự hòa bình của Nhật Bản với các nước trên thế giới.

2, Kiku Nhật Bản (Hoa cúc)

Cùng với hoa anh đào thì hoa cúc cũng là loài hoa được coi là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Đây là loài hoa đại diện cho mùa thu ở Nhật Bản. Do đó hãy đi Chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêmTrong nhóm mình ai cũng muốn khám phá hai loài hoa biểu tượng này của Nhật Bản. Về mặt văn hóa, từ xa xưa, người Nhật đã coi hoa cúc là biểu tượng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt. Giống hoa cúc thu hút được nhiều sự chú ý nhất ở Nhật Bản là Atsu-mono, còn được gọi là Cánh hoa cúc.

Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Sakura (Hoa anh đào) Nhật Bản

Nó thuộc loài hoa cúc, mỗi bông hoa có khoảng 300 cánh, các cánh hoa cong lên trên, xếp nối tiếp nhau tạo thành một bông hoa to tròn đầy phúc hậu. Ngoài hoa cúc, còn có giống Kuda-mono, còn được gọi là Cúc quản lý. Điểm nổi bật của nó là những cánh hoa dài và mảnh trông giống như những chiếc ống nhỏ. Ichi-monji giku là loài cúc chỉ có từ 14 đến 16 cánh nhưng mỗi cánh hoa khá to và rộng.

Trong lúc đó, Daisy Edo giku Hình dạng và màu sắc của cánh hoa thay đổi liên tục theo từng giai đoạn nở hoa. Hoa cúc Saga Giku cánh hoa dài, thẳng và mảnh. Hình dạng độc đáo của những cánh hoa đã khiến Saga Giku trở nên rất phổ biến. Hoa cúc Đinh Tử, được gọi bằng tiếng Nhật Choji-giku, trông rất đẹp. Nó là sự kết hợp của những cánh hoa rộng làm nền cho tràng hoa ở trung tâm.

>> Xem thêm: Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, đừng quên ghé thăm quần thể đền Nikko

Người ta cho rằng loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại là biểu tượng của xứ sở Phù Tang như Hoa anh đào. Hoa cúc vàng và trắng được sử dụng để pha trà trong khi những loại khác được sử dụng để diệt sâu bệnh, nhưng chúng đều được biết đến với đặc tính thân thiện với môi trường.

Vẻ đẹp tựa sương mai của hoa cúc sẽ khiến trái tim bạn phải thổn thức, và bản thân loài hoa này cũng mang ý nghĩa của sự cao quý, thuần khiết và đáng tin cậy.

Hoa cúc trắng (Shiragiku,)

Ý nghĩa tiếng Nhật: sự thật hoặc nỗi buồn (hoa phổ biến nhất cho đám tang)
Ý nghĩa phương Tây: chết và tang

Hoa cúc trắng (Shiragiku,)

Hoa cúc trắng (Shiragiku,)

3, Suisen (hoa thủy tiên)

Thủy Tiên là loại cây thân củ, ra hoa vào mùa xuân, lá thẳng nhẵn, hoa sáu cánh màu trắng như tuyết, nhị hoa như hình ly ở giữa màu vàng, ở mép có màu đỏ đậm, mùi thơm rất nhẹ. Nhụy hoa hình chén ở chính giữa càng tôn lên vẻ đẹp của loài hoa này.

    Suisen (hoa thủy tiên vàng)

Suisen (hoa thủy tiên vàng)

Ở các nước phương Tây, đây là loài hoa mang đến vẻ đẹp cho những người đàn ông sang trọng, lịch sự. Nó cũng là biểu tượng của một tình yêu đơn phương. Ở Nhật Bản, đây là loài hoa của sự tôn trọng và tôn trọng người khác.

Daffodils (Suisen,)

Daffodils (Suisen,)

Daffodils (Suisen,)

Tiếng Nhật có nghĩa là: tôn trọng
Ý nghĩa phương Tây: tình hiệp sĩ hoặc tình yêu đơn phương

4, Hoa hồng đỏ (Akaibara,)

Tiếng Nhật có nghĩa là: lãng mạn

Ý nghĩa phương Tây: lãng mạn

Hoa hồng đỏ (Akaibara,)

Hoa hồng đỏ (Akaibara,)

Hoa hồng (Pinku no Bara, ン)

Tiếng Nhật có nghĩa là: niềm tin, hạnh phúc
Ý nghĩa phương Tây: ân sủng

Hoa hồng (Pinku no Bara, ン)

Hoa hồng (Pinku no Bara, ン)

Hoa hồng trắng (Shiroibara,)

Hoa hồng trắng (Shiroibara,)

Hoa hồng trắng (Shiroibara,)

Tiếng Nhật có nghĩa là: ngây thơ, tận tâm và im lặng
Ý nghĩa phương Tây: đức hạnh và sự trong trắng

Hoa hồng vàng (Kiiroibara,)

Hoa hồng vàng (Kiiroibara,)

Hoa hồng vàng (Kiiroibara,)

Nghĩa tiếng Nhật: ghen tị
Ý nghĩa phương Tây: tình bạn, sự tận tâm

>> Xem thêm: Ngắm hoa cải dầu nở vào tháng 5 trong chuyến du lịch Nhật Bản

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa là một trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Tour du lịch nhật bản. Tất cả các chi tiết quá Chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm, Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Global Travel: Hotline 0943.59.288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288 lời khuyên suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich