Tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (phần 3)

Hàng ngàn loài hoa nở quanh năm trên khắp Nhật Bản, tô điểm thêm cho những ngôi đền cổ kính và những công viên cỏ xanh. Nhưng ít ai biết về ý nghĩa của những loài hoa này. Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục Tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 3) Ngay bên dưới. Cho bạn tham khảo.

Shibazakura (hoa trẻ em)

Hoa Shibazakura Loài hoa này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và hiện được trồng rộng rãi ở Nhật Bản. Hoa màu tím hơi giống hoa đào, màu tím viền trắng, hoa màu đỏ hoặc trắng tím, 5 cánh đơn.

Thời kỳ nở hoa của shibazakura thường từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 nếu bạn có cơ hội đến đó Hành trình đến Tây Ban Nha 6n5ngày Vậy thì đừng quên phát hiện ra loài hoa này vì đó là loài hoa sẽ nở sau này Hoa anh đào. Cũng giống như hoa anh đào, hoa shibazakura tượng trưng cho vẻ đẹp, sự mong manh và thuần khiết, là loài hoa mau nở.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 1)

Ume (hoa mận) Nhật Bản

Ume được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được du nhập vào Nhật Bản và Hàn Quốc. Nó được trồng để lấy trái và hoa của nó. Quả của loài hoa này khá đắt, và màu hoa từ trắng đến hồng pha đen. Hoa ume rất phổ biến với người Nhật, có lẽ chỉ đứng sau sakura, và là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học, đặc biệt là haiku và renga – được sử dụng như ngôn ngữ kigo của mùa xuân và trong nghệ thuật.

Ume (hoa mận) Nhật Bản

Ume (hoa mận) Nhật Bản

Ume không chỉ được yêu thích vì vẻ đẹp của màu sắc, hoa mà còn được coi là biểu tượng của sự kiên cường – loài hoa nở rực rỡ dù tuyết vẫn trắng xóa và hương thơm của ume cũng khiến người ta phải kinh ngạc.

Tsubaki (Camellia)

Hoa trà đỏ (Tsubaki,)

Ý nghĩa tiếng Nhật: Nếu bạn không phải là một samurai, Tsubaki tượng trưng cho tình yêu.
Ý nghĩa phương Tây: xuất sắc

Hoa trà đỏ (Tsubaki,)

Hoa trà đỏ (Tsubaki,)

Hoa trà Tsubaki là một loài hoa mê hoặc được sử dụng trong các họa tiết truyền thống của Nhật Bản. Đây là một loài thực vật thuộc chi Chè. Tsubaki còn được gọi là “Bông hồng mùa đông”. Tên tiếng Anh của loài hoa này được đặt theo tên của Joseph Camellis, một tu sĩ đến từ Moravia ở miền trung Tiệp Khắc, người đã đi qua Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, quê hương của loài hoa này.

Tsubaki (Camellia)

Tsubaki (Camellia)

Người ta thường nói “mỏng manh như hoa trà”, quả đúng như vậy, trường hợp hoa nở vào cuối đông, dù giọt sương cũng làm tổn thương hoa. Hạt của hoa dùng để lấy dầu, lá làm trà, thân cây làm hoa cảnh. Có ba màu hoa chính: trắng, hồng và đỏ.

Với một cái tên có nghĩa là “khiêm tốn”, chúng ta sẽ biết khi chúng ta đi Tour du lịch nhật bản. Hoa trà cũng biểu thị cho tình yêu hoàn hảo và sự thận trọng. Loài hoa này được những người yêu nhau tặng cho nhau như một biểu tượng của tình yêu.

Hoa trà vàng (Tsubaki,)

Nghĩa tiếng Nhật: khao khát
Ý nghĩa phương Tây: xuất sắc

Hoa trà vàng (Tsubaki,)

Hoa trà vàng (Tsubaki,)

Hoa trà trắng (Tsubaki,)

Tiếng Nhật có nghĩa là: chờ đợi
Ý nghĩa phương Tây: xuất sắc

Hoa trà trắng (Tsubaki,)

Hoa trà trắng (Tsubaki,)

Amaririsu, マ

Tiếng Nhật có nghĩa là: nhút nhát
Ý nghĩa phương Tây: sự kiêu ngạo

Amaririsu, マ

Amaririsu, マ

Hạt đậu ngọt (Suitopi,)

Tiếng Nhật có nghĩa là: Tạm biệt
Ý nghĩa phương Tây: không ai cả

Hạt đậu ngọt (Suitopi,)

Hạt đậu ngọt (Suitopi,)

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa trước khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 2)

Tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa là một trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Tour du lịch nhật bản. Tất cả các chi tiết quá Chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm, Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Global Travel: Hotline 0943.59.288 – 0943.39.98288 – 0858.59.8288 lời khuyên suốt ngày đêm.

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich