Phiên bản tiếng Việt của “Tuyệt Tình Cốc” là Động Am Tiên, ẩn mình giữa núi rừng của cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Trên đỉnh núi là chùa Am Tiên – tương truyền vua Đinh Tiên Hoàng từng lập pháp trường ở đây để trừng trị tội phạm và đây cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia những năm gần đây để lại nơi tu hành. đời sống.
tuyet tinh coc 01Phong cảnh ma mị và màn đấu kiếm táo bạo “Tuyệt tình cốc” ở Ninh Bình khiến dân phượt Việt tò mò muốn được khám phá.
tuyet tinh coc 02tuyet tinh coc 03Nếu từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ thấy hết cảnh đẹp mê hồn.

tuyet tinh coc 04Phong cảnh vừa thơ mộng vừa huyền bí, du khách có thể tham quan miễn phí.
tuyet tinh coc 05Với địa thế cực kỳ hiểm trở được đánh dấu bằng “phim kiếm hiệp” và ở một nơi rất ít được biết đến và tham quan, động chùa Am Tiên như một thế giới riêng ẩn chứa nhiều bí mật mang màu sắc lịch sử, câu chuyện khiến nhiều người tò mò.

tuyet tinh coc 06Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi các vách núi đá. Để vào động, bạn phải đi xuống một con đường bên trái sau khi qua cổng, bên cạnh một hồ nước lớn, nơi sẽ thả hoa sen, vòi rồng, cá rô và rùa.
tuyet tinh coc 07Động Am Tiên được bao bọc bởi 4 phía là núi và thung lũng ngập nước tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng lại tô lên một màu khá u sầu, huyền bí. Động quay mặt về hướng Tây nên nếu nhìn về phía mặt trời lặn thì có một hồ nước lớn gọi là Ao Giai. Nước tại ao trong đến mức bạn có thể nhìn thấu đáy và các loài tảo, sinh vật sống bên dưới.
tuyet tinh coc 08tuyet tinh coc 09

Nước ở Động Am Tiên luôn trong xanh đến mức có thể nhìn thấy tận đáy.

Vì hang động ở lưng chừng núi nên bạn phải leo 205 bậc đá trên vách đá để đến được đây. Nhìn từ xa, hang giống miệng rồng nên còn được gọi là hang Rồng, xung quanh có nhiều thạch nhũ. Muốn vào động, sau khi qua cổng, bạn hãy đi xuống một con đường bên trái, cạnh một hồ nước lớn, nơi thả hoa sen, vòi rồng, cá rô đồng và rùa.

tuyet tinh coc 10Đây là một ngôi chùa ở lưng chừng núi, để đến được đây bạn phải leo lên 205 bậc đá cheo leo.
tuyet tinh coc 11Bốn phía được bao bọc bởi núi non, chùa Động Am Tiên mang đến một khung cảnh thanh bình.
tuyet tinh coc 12

tuyet tinh coc 16

Với địa thế hiểm trở trong núi sâu, ít người qua lại, động chùa Am Tiên vẫn còn lưu giữ nhiều điều bí ẩn làm say lòng du khách ba lô Việt Nam.

Chắc chắn Động Am Tiên sẽ “mách” bạn nhiều điều bí ẩn mà bạn không thể “cảm nhận” được, trừ khi tự mình trải nghiệm.

tuyet tinh coc 13

tuyet tinh coc 14extuyet tinh coc 15Nơi đây được bao phủ bởi những hàng cây xanh mát quanh năm.

Nguồn: http://bestie.vn