exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 01Mù Cang Chải (Yên Bái), cách Hà Nội khoảng 300 km, là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch hàng năm vào những ngày cuối tháng 9.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 02

Giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín. Vào thời điểm này, Mù Cang Chải ngập trong một màu vàng của lúa chín.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 03Với độ cao trung bình hơn 1.000m so với mực nước biển, ruộng bậc thang Mù Cang Chải là nơi hội tụ những giá trị văn hóa truyền thống của người Mông vùng cao.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 04

Đường đến Mù Cang Chải là một chặng đường khá dài. Bạn phải vượt qua những đường đèo nguy hiểm. Nhưng nếu bạn có thể ngắm cảnh, công việc khó khăn sẽ là giá trị nó.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 05Nhìn từ trên cao, huyện Mù Cang Chải đẹp như một bức tranh màu nước.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 10Ruộng bậc thang Mù Cang Chải như những con sóng vàng vỗ vào sườn đồi, hết lớp này đến lớp khác, bất tận.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 07Đặc biệt trên những thửa ruộng bậc thang ở Tú Lệ và ở Mù Cang Chải, nhiều chòi gỗ đan xen giữa ruộng.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 08Du khách có thể vào các chòi gỗ ở đây để nghỉ ngơi, ăn uống nhưng phải giữ vệ sinh đồng ruộng.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 09Tháng 9 hàng năm, Tuần Văn hóa Du lịch Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lại được tổ chức. Nhân dân các dân tộc cùng nhau xuống núi ăn mừng, gặp gỡ, chia sẻ.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 10Du khách trong và ngoài nước cũng tề tựu về đây để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng rực rỡ và tham gia chuỗi sự kiện văn hóa đặc sắc như Chợ phiên vùng cao, Triển lãm ảnh Ruộng bậc thang Mù Căng. H’mông Khen, chọi dê …

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 11Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá cuộc sống của dân làng và vui đùa cùng những đứa trẻ hồn nhiên.

exun un keo len mu cang chai ngam lua chin 12Chủ nhà cũng rất mến khách, sẵn lòng phục vụ nếu bạn có nhu cầu đi ăn cùng gia đình

Nguồn: zing.vn