Văn hóa ẩm thực truyền thống trong ngày lễ hôn nhân ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc hấp dẫn du khách không chỉ bởi những cung điện lịch sử nguy nga, những ngôi chùa linh thiêng trong không gian hài hòa với thiên nhiên sông núi, cỏ cây, những con đường đẹp, những hòn đảo xinh đẹp, được ví như thiên đường tình yêu, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc trên cả thế giới… mà khi du lịch Hàn Quốc du khách còn được khám phá những nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

Trong số những phong tục Hàn Quốc bạn nên biết Văn hóa ẩm thực truyền thống trong ngày cưới Trước khi rời đi Du lịch độc lập đến Hàn Quốc hoặc gói. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nền văn hóa độc đáo này ngay tại đây:

1, Phong tục đám cưới truyền thống của đất nước Hàn Quốc

Hôn lễ ở Hàn Quốc còn được gọi là “lễ kết hợp của hai dòng tộc”. Nó không phải là về sự kết hợp của người nam và người nữ thông qua tình yêu, nhưng về sự kết hợp của hai gia đình.

Độc đáo cho đám cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Độc đáo cho đám cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Theo như chúng tôi tìm hiểu và biết Tour Han Quoc 5 Ngày 4 Đêm Nghi thức cưới của người Hàn Quốc bao gồm 4 nội dung sau:

  • Đầu tiên, cô dâu chú rể phải điều chỉnh các mối quan hệ của mình để hai bên gia đình được đoàn tụ thông qua mối quan hệ gia đình.
  • Thứ hai, đôi bạn trẻ phải sống với nhau trọn đời.
  • Thứ ba, đôi bạn trẻ phải yêu nhau mãi mãi.
  • Thứ tư là mong muốn đôi vợ chồng trẻ sẽ sinh nhiều con, đặc biệt là nhiều con trai.

Do tầm quan trọng của lễ cưới trong cấu trúc nghi lễ gia đình, lễ cưới của người Hàn Quốc đã tuân theo những quy định bắt buộc từ xa xưa. Thông thường, tổ chức một đám cưới phải trải qua sáu nghi lễ chính: napchae (đi qua ngõ), munmyeong (xem tuổi, ngày sinh, tháng đẻ của cô dâu), napgil (bói toán để xem tương lai của cuộc hôn nhân). Thông báo với nhà gái), Napjing (gửi lễ vật đến nhà gái để cúng gia tiên, xác nhận ngày cưới), Cheonggi (nhà trai gửi thư cho nhà gái ấn định ngày cưới), Chiyeong (lễ cưới. ở rể) Dâu).

Lễ cưới truyền thống hàn quốc

Lễ cưới truyền thống hàn quốc

Tuy nhiên, theo thời gian, lễ cưới của người Hàn Quốc có xu hướng đơn giản hóa, đến nay chỉ còn 4 bước, đó là: Uihon (đi bộ xuống ngõ và thảo luận về các nghi thức tiếp theo giữa hai bên gia đình), Napchae (kết hợp giữa Napchae truyền thống và lễ mynnyeong), nappye (kết hợp nghi lễ napgil với napjing và cheonggi), và chinyeong (lễ cưới). Những nghi lễ này được mô phỏng theo nghi lễ đám cưới của người Trung Quốc – đừng quên kiểm tra trước khi bạn rời đi Tour trung quốc Xin vui lòng. Nó được du nhập vào Hàn Quốc dưới thời trị vì của vua Sukjong (1674-1720), vị vua thứ 19 của triều đại Joseon, triều đại huy hoàng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Những phong tục tập quán đặc trưng của Hàn Quốc bạn nên biết trước khi đi du lịch

Cùng với những nghi thức tốt đẹp này, các món ăn được dâng lên nhau để tỏ lòng thành kính của hai gia đình mới cưới. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn trong đám cưới của người Hàn Quốc để cảm nhận nét văn hóa đặc sắc này nhé

2, tiệc cưới kiểu Hàn Quốc

2.1 Ẩm thực Pyebaek

Pyebaek theo truyền thống là lễ lạy của cô dâu mới trước bố mẹ chồng và những người lớn tuổi trong gia đình chồng. Tức là đây là lễ cưới đầu tiên của con dâu, bắt đầu cuộc sống mới với gia đình chồng.

Buổi lễ này có thể bắt đầu ngay sau lễ cưới để đôi tân lang tân nương đi hưởng tuần trăng mật, nhưng đôi khi ngày lễ này bị hoãn lại vài ngày sau lễ cưới.

Theo phong tục truyền thống của người Hàn Quốc, lúc này cô dâu phải mang những món ăn do nhà trai chuẩn bị để sang dâng cho nhà chồng. Các món ăn đều được trình bày đẹp mắt và đựng trong hộp rất sang trọng.

Ăn trong lễ hội Pyebaek ở Hàn Quốc

Ăn uống trong Lễ hội Pyebaek ở Hàn Quốc

Các món ăn được sử dụng trong Lễ hội Pyebaek thường là táo đỏ, hạt dẻ, chín mùi, thịt bò khô, thịt gà, và các loại bánh truyền thống của Hàn Quốc. Đặc biệt, đĩa gà được trang trí nhiều táo đỏ để cúng mẹ chồng sinh con nhà chồng. Jerky được cung cấp cho cả hai vợ chồng để thể hiện sự tôn trọng và phục vụ vợ của họ suốt đời. Nếu có dịp tham dự lễ cưới truyền thống Du lich han quoc Sau đó, bạn nên nhớ nhà bếp trong nghi lễ này.

Trái lại, hạt dẻ và táo đỏ được đưa cho bố chồng chỉ với mong muốn bố chồng sẽ đối xử dịu dàng và cân nhắc, để cuộc sống của nàng dâu mới về nhà chồng. dễ dàng hơn.

mon cuu vi han quoc

Ngoài ra, chín hương vị của chín loại thực phẩm khác nhau sẽ được mang đến cho gia đình nhà chồng, mong rằng cuộc sống mới của đôi vợ chồng sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Sau khi nhận lễ lạy từ con dâu mới, cha mẹ của người đàn ông và những người lớn tuổi trong gia đình của người đàn ông sẽ ném táo đỏ và hạt dẻ vào váy của cô dâu để cầu chúc cho cặp vợ chồng giàu có, thịnh vượng và sinh nhiều con. Theo phong tục cổ xưa, chỉ có cô dâu mới tham gia lễ lạy này, nhưng ngày nay nhiều lễ lạy bao gồm cả chú rể.

2,2 Ẩm thực Ibaji

Các món ăn Ibaji là những món ăn được chế biến với sự chân thành và tôn kính nhất. Đây là một nghi lễ không thể bỏ qua một khi hai bên gia đình đã bắt đầu mối quan hệ.

Theo phong tục xa xưa, sau đám cưới vài ngày, mọi người dần trở lại nếp sống trước đây, hai bên gia đình nhà Tùy bắt đầu chuẩn bị món ibaji để gửi cho nhau để bày tỏ tình yêu và sự kính trọng cũng như lời chào đầu tiên sau hôn lễ của hai bên gia đình.

hop qua sang trong trong nghi le Ibaji o han

Những hộp lễ ăn hỏi sang trọng mà cô dâu cần chuẩn bị trong ngày lễ

Tuy nhiên, sau đó, phong tục đã thay đổi một chút. Thay vì chỉ gửi những hộp hàng tạp hóa sang trọng, lần này mẹ cô dâu đích thân đến chào hỏi và mang cả những món ăn Ibaji.

Sự thay đổi này mang một ý nghĩa vô cùng giản dị và xúc động đó là mẹ ruột của cô gái sau khi về nhà chồng muốn biết con mình có hợp với gia đình nhà chồng hay không, gia đình nhà gái đối xử với con mình như thế nào? … Và sau khi nhà gái đưa Ibaji về thì nhà trai cũng cử sính lễ.

Món Ibaji

Ibaji, món ăn Hàn Quốc

Tùy theo vùng miền, các món ibaji phổ biến bao gồm bánh ttok, bánh ngọt truyền thống Hàn Quốc, nhân sâm, thịt, cá, hải sản và các món ăn kèm khác… Tất nhiên, để tỏ lòng thành kính, các món ăn cũng được đóng gói cẩn thận và đẹp mắt trong những chiếc hộp sang trọng.

ở trên là Văn hóa ẩm thực truyền thống ngày cưới ở Hàn Quốc nhưng Bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn khám phá đất nước kim chi đẹp này.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nào khi du lịch Hàn Quốc ngày Tết dương lịch?

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

dong bich