Không phải cầu Rồng mà cầu Nguyễn Văn Trỗi mới là điểm đến ở Đà Nẵng được check in rầm rộ trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Không bóng bẩy, mỹ miều như những cây cầu khác, cầu Nguyễn Văn Trỗi được ví như “nàng lọ lem” của Đà Nẵng. Có tuổi đời gần nửa thế kỷ, cầu Nguyễn Văn Trỗi được chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng gìn giữ như một kỷ vật của thành phố.

cau nguyen van troi da nang 1

Ảnh: @vanskyyy

cau nguyen van troi da nang 2

Ảnh: @ minhngoc123_
cau nguyen van troi da nang 3

Ảnh: @ im.scooterman

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu cổ nhất trên sông Hàn ở Đà Nẵng. Cây cầu này do RMK (Mỹ) thiết kế và xây dựng. Cầu được hoàn thành vào năm 1965 với kiến ​​trúc vòm giàn thép Poni hiếm có ở Việt Nam để phục vụ chiến tranh.

cau nguyen van troi da nang 4

Ảnh: @ hanz.tran

cau nguyen van troi da nang 5

Ảnh: @xiulinh

cau nguyen van troi da nang 6

Ảnh: @giotcho

Cầu Nguyễn Văn Trỗi gồm 14 nhịp bằng giàn thép Poni, dài hơn 500 m, rộng 10,5 m, được sửa chữa vào các năm 1978 và 1996. Hiện nay, cây cầu này được bảo tồn như một công trình kỷ niệm của Đà Nẵng để tưởng nhớ sự nghiệp phục vụ đường bộ và du lịch. sự phát triển.

cau nguyen van troi da nang 7

Ảnh: @ botb00t

cau nguyen van troi da nang 8

Ảnh: @ janny_nguyen221

cau nguyen van troi da nang 9

Ảnh: @ tinh_ngo_12

Mới đây, sau một thời gian dài được xây dựng lại, cầu Nguyễn Văn Trỗi đã tỏa sáng với vẻ đẹp “hoành tráng” hơn, khác hẳn với diện mạo cũ.

cau nguyen van troi da nang 10

Ảnh: @hoanghuyenn_

cau nguyen van troi da nang 11

Ảnh: @_jangxoxo

cau nguyen van troi da nang 12

Ảnh: @ hanhhuynh1974

Cây cầu cũng trở thành điểm ghi hình nổi tiếng của các câu lạc bộ nhiếp ảnh và nghệ thuật trong thành phố. Từ vị trí này bạn có thể nhìn thấy quang cảnh các cây cầu lân cận (cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý …) và vòng quay mặt trời.

nguồn internet

BẤM XEM THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀ NNG PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT

1. Khách sạn 2 sao Đà Nẵng

2. Khách sạn 3 sao gần biển Mỹ Khê

3. Khách sạn 4 sao gần biển Mỹ Khê Đà Nẵng