Chùa Bái Đính nằm trong quần thể danh thắng Tràng An cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, về phía Tây khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nổi tiếng với nhiều kỷ lục, như điển tích lớn nhất. tượng phật bằng đồng Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng phật nhất …

chua bai dinh 1Ảnh: @topthanakorn

chua bai dinh 2Ảnh: @thieulethu

chua bai dinh 3

Ảnh: @ bong.cham.bi

Vào những ngày lễ hội, chùa rất đông đúc và nhộn nhịp. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng khổng lồ, như Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam, tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất … Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ nhiều viên ngọc, báu vật quý giá của Phật.

chua bai dinh 4Ảnh: @ 1995.rv

chua bai dinh 5Ảnh: @linhtra_n

chua bai dinh6

Ảnh: @tusharmaheshwari

Hàng trăm bức tượng la hán sừng sững ở các lối ra vào chùa. Đi ngang qua mỗi bức tượng, nhiều người thường đưa tay chạm vào chúng để cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

chua bai dinh 7Ảnh: @namjuni

chua bai dinh 8Ảnh: @alicewhitetiger

chua bai dinh 9

Ảnh: @hien_kk

Kiến trúc của chùa có hình khối lớn, hoành tráng, mang đậm dấu ấn Việt Nam, được sử dụng bằng nhiều nguồn tư liệu quan trọng của địa phương như:

chua bai dinh 10Ảnh: @stunningkisses

chua bai dinh 11

Ảnh: @rejoycingtoday

Điểm nổi bật nhất của kiến ​​trúc chùa Bái Đính thể hiện ở mái vòm màu nâu sẫm hình đuôi phượng. Các chi tiết của tạp chí mang đậm dấu ấn của các làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

chua bai dinh 12

Ảnh: @anubischichi

Chùa có các điểm tham quan chính như: Cổng Tam Quan, Tháp Chuông, Quan Âm, Pháp Chủ, điện Tam Thế. Để đến một điểm tham quan bạn phải trải qua một đoạn đường khá dài, chủ yếu là cầu thang. Đây là cách thể hiện sự kiên nhẫn và mong muốn được đặt chân đến chốn thanh tịnh của con người.

chua bai dinh 13Ảnh: @ hung.1812

chua bai dinh 14

Ảnh: @nnxhang

Chùa Bái Đính mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 6h sáng và thường đóng cửa lúc 9h khi khách đã về hết. An ninh khu vực chùa Bái Đính khá tốt, gọn gàng sạch sẽ. Tuy nhiên, du khách nên chú ý bảo vệ đồ dùng cá nhân và không vứt rác bừa bãi.

chua bai dinh 15Ảnh: @ iam.zlqq

chua bai dinh 16Ảnh: @nhuhangnguyen

chua bai dinh 17

Ảnh: @ gnilly91

Di chuyển

Cách Hà Nội 93 km về phía Nam – nơi có các tuyến Quốc lộ 1A, 10, 12A, 12B và đường sắt Bắc Nam đi qua, du khách có thể về Ninh Bình bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe khách, ô tô cá nhân hoặc xe máy.

Nếu bạn đang sử dụng xe khách, tuyến Hà Nội – Ninh Bình có hàng chục chuyến mỗi ngày từ 5h đến 23h do các hãng xe như Sao Việt, Cường Hưng, Hoàng Long, Vũ Thường, Gia Minh, Hiền Tịnh cung cấp. . Thời gian đi trên tuyến khoảng 2 giờ, giá vé thấp nhất khoảng 80.000 đồng / người.

Nếu đến bằng phương tiện cá nhân, bạn đi theo đường Giải Phóng từ Hà Nội, qua bến xe Giáp Bát, rẽ vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi từ Phủ Lý đi Ninh Bình. Thời gian hành trình không quá 90 phút.

Nguồn: ivivu