Vẻ đẹp của 2 cây cầu làm lên tên tuổi thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất với nhiều cây cầu đẹp. Vậy 2 cây cầu nào đã làm nên sự nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cầu Rồng – cây cầu độc nhất Việt Nam

Cầu Rồng - cây cầu độc nhất Việt Nam

Vẻ đẹp của Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn là tuyến đường ngắn nhất từ ​​trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Khách du lịch Du lịch Đà Nẵng Nếu muốn tham quan biển Mỹ Khê hay Non Nước, bạn cũng có thể đi theo đường mòn này. Cầu Rồng được coi là công trình kiến ​​trúc độc đáo nhất được xây dựng với hình dáng một con rồng cuộn mình đang vươn mình bay về phía biển.

Cầu rồng đà nẵng

Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa về đêm

Cầu Rồng được thiết kế với hình tượng con rồng phun lửa, thể hiện quan niệm Á Đông (con rồng là con vật linh thiêng, cao quý) và gắn liền với văn hóa gốc Việt (con rồng cháu tiên).

Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng

Tổng chiều dài của cầu Rồng được tính toán là 666 mét, làn đường được chia làm 6 cho tất cả các phương tiện qua lại. Cầu Rồng cũng có đầu và đuôi rồng mang phong cách lịch sử.

Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng té nước

Thời gian phun lửa, phun nước trên cầu Rồng được tính là tối thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ trong năm, riêng thứ tư, thứ bảy, chủ nhật phun vào lúc 9h và các ngày lễ lớn theo chính sách của tỉnh. Bạn có cơ hội đi Tour Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Đừng quên phương án chữa cháy và phun nước ở đầu cầu.

cau rong da nang 1

Cầu Rồng được coi là biểu tượng và niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.

Cầu Rồng Đà Nẵng vào mỗi tối lại đẹp lung linh hơn với những ánh đèn led tuyệt đẹp tỏa sáng khắp nơi trông vô cùng đẹp và lộng lẫy. Đây là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan Du lịch Đà Nẵng.

du lich da nang ngam cau rong

Thiết kế Cầu Rồng – Công trình đáng tự hào của Đà Nẵng

Thân cầu phủ đầy vảy

Thân cầu phủ đầy vảy

>> Xem thêm: KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ ĐÀ NNG VÀO ĐÊM CÓ GÌ HOT?

2, Cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý là một cây cầu khá cũ trong số 5 cây cầu bắc qua sông Hàn. Cầu Trần Thị Lý được xây dựng từ thời Pháp thuộc năm 1950 với tên gọi là De Lattre de Tassigny. Trước năm 1975 cầu được gọi là cầu Trịnh Minh Thế.

Cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Sau đó, cầu Trần Thị Lý được cải tạo, hiện đại hóa và xây dựng lại. Cây cầu có hình cánh buồm, nhìn từ xa rất hiện đại và đẹp mắt. Với diện mạo mới, cầu Trần Thị Lý được ví như con thuyền lớn vươn mình ra đại dương sâu thẳm.

Cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Khám phá cầu Trần Thị Lý về đêm khi du lịch Đà Nẵng

Cầu được xây dựng vào khoảng năm 2010 (trùng tu lần cuối) với chiều dài lên đến 731 m, bề ngang cầu đạt 34,5 m và trên cầu đã lắp đặt nhiều hệ thống cây xanh nên khá thoáng mát.

Cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Dây văng cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Dây văng cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Dây văng cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng

Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công nghệ xây dựng cầu đã được ứng dụng để lựa chọn công nghệ thi công và tính toán khống chế hình học kết cấu cầu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Cầu Trần Thị Lý (mới) có tổng chiều dài 731m, mặt cắt ngang 34,50m đáp ứng nhu cầu giao thông:

* 6 làn xe cơ giới 6 × 3,75 = 22,50m

* Độ phân giải giữa 1 × 5,00 = 5,00 m

* Dải an ninh ở cả hai bên 2 × 0,50 = 1,00m

* Vỉa hè 2 × 3,00 = 6,00 m

* Khoảng cách tĩnh: H = 7m; B = 50m; Cột chống không có hầm chui: H = 4,5m

Cầu Trần Thị Lý mới là cầu có kết cấu phức tạp, nhịp chính treo đơn, tháp nghiêng và diện tích mặt cầu lớn.

Cầu Trần Thị Lý mới là cầu có kết cấu phức tạp, nhịp chính treo đơn, tháp nghiêng và diện tích mặt cầu lớn.

Trên đây là vẻ đẹp của 2 cây cầu làm nên tên tuổi của thành phố Đà Nẵngbạn có thể tham khảo thêm khi có kế hoạch khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8888 – 0858.59.8288 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Tự túc và Tiết kiệm từ A đến Z (Phần 1)

Chat Trực Tuyến Tư Vấn Tour Đà Nẵng: https://m.me/tourdanang

dong bich