Vẻ đẹp đặc biệt có một không hai ở chùa Thanh Thủy Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy là một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở Nhật Bản. Ngôi chùa này có gì mà du khách muốn đến đây khi du lịch Nhật Bản? Vậy điều gì đặc biệt và hấp dẫn ở đây? Cùng khám phá ngôi chùa này nhé.

1, Kiến trúc độc đáo của đền Thanh Thủy

Hàng năm, chùa Kiyomizu-dera đón rất nhiều lượt khách đến tham quan, chiêm bái và cầu mong hạnh phúc, tình duyên, công danh và sự nghiệp. Tên gọi chùa Thanh Thủy – Kiyomizu-dera xuất phát từ nguồn nước đổ vào thác Otowa không ngừng vang vọng trong núi. Thánh Enchin – người sáng lập ra ngôi đền này, ông tổ của ngôi đền đã tu hành khổ hạnh dưới thác nước này.

Thanh Thủy Temple Japan

Kiến trúc độc đáo của đền Thanh Thủy

Đền Thanh Thủy có kiến ​​trúc độc đáo của Vương quốc Mặt trời mọc. Điều đặc biệt ở chùa Thanh Thủy là trong quá trình xây dựng chùa không hề có đinh. Bạn có nghĩ rằng ngôi chùa này là đặc biệt và tuyệt vời? Bạn có muốn đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa xinh đẹp này không? hãy đi với những người thân yêu của bạn Du lịch nhật bản trên hành trình Tour du lịch nhật bản 6n5ngBạn sẽ đến đây để tham quan ngôi chùa này.

Thanh Thủy Temple Japan

Khám phá Đền Thanh Thủy

>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của lâu đài Osaka trong chuyến du lịch Nhật Bản này

2, Điểm tham quan hấp dẫn ở chùa Thanh Thủy

Thanh Thủy Temple Japan được bao quanh bởi nhiều cây hoa anh đào và cây phong. Vào mùa xuân, hoa anh đào xen lẫn với lá phong đỏ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Trong khuôn viên chùa có suối Otawa với ba dòng nước tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và trường thọ. khi bạn đi Tour du lịch nhật bản Bạn nên uống nước ở đây, nhưng không quá 1 dòng, nếu không sẽ bị cho là tham lam và không hiệu quả.

Thanh Thủy Temple Japan

Điểm tham quan hấp dẫn tại chùa Thanh Thủy

Nổi tiếng nhất ở ngôi chùa này là chính điện thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm nghìn mắt nghìn tay, thứ hai là ban công Kiyomizu với những cột gỗ lớn cao 12m lắp ghép không cần đinh.

Trong điện thờ này có hai hòn đá được gọi là “đá tình yêu” cách nhau khoảng 18 mét. Người Nhật tin rằng những ai còn độc thân mà nhắm mắt đưa chân từ hòn đá này sang hòn đá khác vừa đi vừa cầu duyên thì có thể tìm được tình yêu đích thực.

Thanh Thủy Temple Japan

Thanh Thủy Temple Japan

Khi du khách khám phá ngôi đền ở Tour Nhat Ban 5n4ng Nếu bạn không thể nhắm mắt bước đi một mình khi cần người hỗ trợ thì người bạn đồng hành cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi họ chính là cầu nối tình cảm giữa hai vợ chồng. Ngoài tầm quan trọng về mặt lịch sử, tâm linh và văn hóa, ngôi chùa độc đáo này còn là chốn linh thiêng để cầu bình an hạnh phúc cho những người trẻ đến du lịch tại đây.

3, Lịch sử xây dựng chùa Thanh Thủy

Được xây dựng vào năm 778 dưới sự chủ trì của một nhà sư tên là Enchin, Kiyomizu Dera được thành lập vào cuối thời kỳ Nara. Giống như những ngôi đền cổ khác, Kiyomizu Dera đã trải qua nhiều lần hỏa hoạn và hư hại, và hình dáng hiện tại của nó được xây dựng vào năm 1633 theo lệnh của Tokugawa Iemitsu.

Những mái hiên lớn nhô ra sườn đồi được chống lại bởi những cột trụ cao tạo nên một cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Phong cách kiến ​​trúc của ngôi đền có từ thời Edo. Từ thời Edo, người ta đã nói rằng nhảy từ bục chính ở độ cao 13 mét sẽ mang lại điều ước.

Thanh Thủy Temple Japan

Lịch sử xây dựng chùa Thanh Thủy

Kể từ thời Edo, 234 lần nhảy đã được thực hiện, tất nhiên nguy hiểm trong lần nhảy này là không thể tránh khỏi, theo thống kê chỉ có khoảng 85,4% người sống sót, và hành động này bị nghiêm cấm.

>> Xem thêm: Điểm tham quan ở thành phố cổ Nara Nhật Bản

Trên đây chúng ta vừa khám phá chùa Thanh Thủy – Ngôi chùa có nhiều điều độc đáo mà ai cũng muốn đến đây một lần. Mời các bạn tham gia chương trình Tour du lịch nhật bản Đến đây để ngắm cảnh, cầu may, cầu sức khỏe, tiền tài cho gia đình. Cần thêm thông tin về Tour du lịch nhật bản xin vui lòng liên hệ du lịch thế giới theo số Hotline 0943.39.8888 – 0943.59.88288 hoặc Tư vấn trò chuyện trực tuyến tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn .