Vẻ đẹp Ô Trấn cổ sau chuyến du lịch Trung Quốc!

Du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách với nhiều thành phố cổ kính. Ngoài thành phố nổi tiếng mà chúng ta biết đến là Phượng Hoàng cổ trấn, thì thành cổ Ô Trấn cũng là một địa điểm tham quan thú vị của nhiều du khách. Du lịch nước ngoài muốn khám phá.

Vẻ đẹp của Ô Trấn xưa

Vẻ đẹp của Ô Trấn xưa

Nằm ở phía nam sông Dương Tử, trung tâm của sáu thành phố cổ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Wuzhen là một thành phố cổ với hơn 1300 năm lịch sử.

Vẻ đẹp của Ô Trấn xưa

Những ngôi nhà cổ ở Ô Trấn

Phố cổ Wuzhen (Wuzhèn) nằm ở phía Bắc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trong tam giác Hàng Châu – Tô Châu – Thượng Hải. khi bạn đi Tour trung quốc Từ Thượng Hải đến thành phố Gia Hưng (Jiaxing) bằng tàu cao tốc, cũng mất khoảng 40 phút với quãng đường 90 km, sau đó chuyển sang xe buýt đi về hướng Tây Nam 30 km là đến nơi.

Phố cổ Ô Thị trấn

Phố cổ Ô Thị trấn

Phố cổ Ô Thị trấn có lịch sử xây dựng 1300 năm, nằm giữa hai phủ (Chiết Giang, Tô Châu), ba phủ (Gia Hưng, Hồ Châu, Tô Châu), bảy huyện (Ô Trinh, Quý An, Sùng Đức, Đông Hương, Tư), Thủy, Ngô Giang. , Chân trạch).

Phố cổ Ô Thị trấn

Phố cổ Ô Thị trấn

Do ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Ngô-Việt nên cách bài trí của thành mang đậm triết lý Nho giáo và văn hóa thương mại ven sông.

Phố cổ Ô Thị trấn

Phố cổ Wuzhen, Trung Quốc

Đây là một thị trấn cổ nước nổi tiếng ở miền nam Trung Quốc, được mệnh danh là hóa thạch sống cổ xưa của nền văn minh phương Đông.

Với diện tích gần 180.000 m2, sông Kinh Hang chảy qua chia thành phố thành 4 khu vực theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc: (Vịnh Đông, Vịnh Tây, Vịnh Nam và Vịnh Bắc). Hiện chỉ có hai khu vực mở cửa cho du khách: Đông và Tây (Dongzha, Xizha).

Phố cổ Ô Thị trấn

Kiến trúc của những ngôi nhà ở thành phố O Town cổ kính

Đặc biệt thành phố cổ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, tổng thể kiến ​​trúc ở đây mang đậm ảnh hưởng của người Trung Hoa, với những cột gỗ và đá, nhà cửa, nhà xưởng, cửa hàng, máy móc đan xen, hệ thống sông rạch chằng chịt.

Wuzhen được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Wuzhen được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Hơn 1000 năm tuổi Ô Trần không bao giờ thay đổi tên, kiến ​​trúc và thậm chí cả văn hóa của nó. Tất cả mọi thứ từ các tòa nhà truyền thống, lan can và cầu vòm, cổng vòm trên đường phố, những ngôi nhà có sân rộng rãi, lối đi dạo ven sông và hành lang đều được bảo tồn rất tốt cho đến ngày nay.

Trong thành có hơn 40 ha gồm các tòa nhà cuối thế kỷ 19 và hơn 100 cây cầu đá cổ.

Trong thành có hơn 40 ha gồm các tòa nhà cuối thế kỷ 19 và hơn 100 cây cầu đá cổ.

Ô Trần

Số kênh chia Ô Trấn thành 4 phần đẹp như tranh vẽ gồm: Đông Sách, Nam Sách, Tây Sách và Bắc Sách.

Ô TrầnCho khách Du lịch trung quốchọ thường đến thăm khu Đông Sách và Tây Sách vì đây là hai khu vực phát triển nhất.

Đông Sách vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc quy hoạch ban đầu trong khi Tây Sách đang được xây dựng, khôi phục lại vẻ cổ kính cho thành cổ bên sông này.

Ô Trần

Ghé thăm Wuzhen cổ kính trong chuyến tham quan Trung Quốc

Tây Sách chủ yếu xây dựng cơ sở vật chất phục vụ du khách tham quan, du lịch.

Ô TrầnNgoại trừ Tham quan thành phố cổ Phượng hoàng có hướng dẫn viênKhi đến Cổ Ô Trấn, bạn sẽ thấy có tới 80% ngôi nhà ở đây còn giữ được nét cổ kính, thể hiện qua làn nước phẳng lặng.

Ô Trần

Hầu hết các ngôi nhà cổ đều nhìn ra con sông cắt ngang khu phố cổ. Tất cả giao thông ở đây là bằng thuyền nhỏ.

Chỉ cần ngồi bên cửa sổ, chèo thuyền bán hàng và mua trái cây tươi và rau mà không cần phải đi đâu cả.

khám phá Ô Trần

Khám phá Wuzhen

du khách tham gia Chuyến đi đến Trung Quốc Khám phá Ô Trấn giống như lạc vào thế giới thần thoại, vô cùng nổi bật.

khám phá Ô TrầnKhi đến đây du khách có thể khám phá nhiều điểm tham quan thú vị như: Nhà Mao Thuận, Thư viện, Chùa, Vườn Dung, Sân khấu Nhà hát Lớn, Học viện, Sân đình Tự… Trong đó, Học viện Đề và Dung Viên là đông nhất. tỉ lệ.

Academic De là chú của Dr. Hà Động Thiên cuối thời nhà Thanh, ông là thầy của vua Quang Tự và cũng là một trong những vị quan chính chuyên xử lại vụ án nổi tiếng của Đường Nãi Vũ và Tiêu Bạch Tài Việt Nam, Trung Quốc.

Còn Dung Viên là một khu rừng tư nhân, chủ nhân là một người họ Kong, sau khi làm ăn thành công đã đến đây định cư. Vợ của Mao Chun là một thành viên của gia đình Kong. Kiến trúc độc đáo của hai nơi này thấm đẫm phong cách nhà vườn đặc trưng, ​​gian hàng, gian đường và hoa.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm lựa chọn các điểm tham quan cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

khám phá Ô TrầnVề kiến ​​trúc và quy hoạch tổng thể, cách tổ chức không gian kiến ​​trúc và cảnh quan của Wuzhen mang đậm nét đặc trưng của vùng sông Giang Nam, lưu giữ được cảnh quan cổ kính thời cuối nhà Thanh, những năm đầu của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Nơi đây sử dụng mặt sông làm đường giao thông với hơn 70 cây cầu đá xếp thành dãy, nhà cửa xây thẳng hai bên sông hoặc kênh nước, phương tiện di chuyển bằng thuyền gỗ rất thuận tiện và hiệu quả.

Sông và đường, cầu nối đường, nhà bên sông, tất cả hợp thành đường thủy, cầu kiều, ngõ đá, những ngôi nhà mang đậm kiến ​​trúc vùng Giang Nam, thể hiện rõ tư tưởng kiến ​​trúc cổ điển của nhân dân Trung Hoa.

khám phá Ô TrầnVẻ đẹp của thiên nhiên kết hợp với những không gian kiến ​​trúc đậm chất nhân văn tạo nên một thế giới diệu kỳ nơi đây mê hoặc lòng người khi đặt chân đến thành phố cổ kính trên mặt nước.

Phố cổ

Phố cổ

Phố cổ

Nhà bếp ở Wuzhen cổ kính

Phố cổ

Thưởng thức các món ăn ngon tại Ô Trấn Cổ

Wuzhen có các mô hình sống từ nhiều triều đại khác nhau, từ triều đại nhà Tống (960-1279) đến triều đại Trịnh (1644-1911), trong đó phổ biến nhất là từ triều đại nhà Minh (1368-1644). Ngoài ra còn có hai cây cầu đá từ thời kỳ này trong thành phố.

Phố cổKiến trúc khu dân cư của Ô Town đã giữ nguyên giá trị hàng trăm năm, với phong cách “Shui cac” – một phong cách kiến ​​trúc đặc trưng của thành phố chỉ được biết đến ở Ô Town với tên gọi “Ngôi nhà trên mái nhà”. Mặt nước “. Những ngôi nhà hơn trăm năm tuổi sử dụng mặt sông làm trụ chính, là mặt tiếp xúc chính với thế giới bên ngoài. Ngôi nhà có phần nhô ra khỏi mặt nước, kết cấu chống đỡ chủ yếu là các cột nguyên khối. ăn sâu vào lòng sông.

Ngôi nhà của thị trấn O khác với những thị trấn ven sông khác ở chỗ, ngôi nhà thường nằm vươn ra mặt sông và được chống đỡ bởi những cột gỗ hoặc đá cắm sâu dưới lòng sông, bên trên có xà ngang và tấm gỗ. Đây là ShuiCa.

Phố cổBa mặt của thủy đình đều có cửa sổ nên bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hữu tình của sông nước ở mọi hướng. Nhiều chi tiết kiến ​​trúc có giá trị đã bị mai một theo thời gian, chỉ còn lại những công trình kiến ​​trúc quan trọng nhất mang vẻ đẹp cổ kính, hài hòa, được các thế hệ sau ngưỡng mộ và tôn tạo. Ở một góc độ nào đó, Thủy Cung không hoành tráng và bề thế như những tòa nhà chọc trời, nhưng nó chính là linh hồn của Thị trấn Ô ngày nay.

Đây là hình ảnh của Vẻ đẹp của Wuzhen cổ đại sau chuyến đi Du lịch trung quốc mà chúng tôi đã ghi lại. DThêm chi tiết về các chương trình Du lịch trung quốc sau đó vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39 để được hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm: Đánh giá một số loại bánh kẹo và trái cây nên mua khi tham quan thành phố cổ Phượng Hoàng

Tư vấn trò chuyện trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Ảnh Sưu tầm