Mỗi khi mùa hè đến, khi tiếng ve bắt đầu ríu rít và nắng vàng trên khắp đất nước, đó cũng là lúc khởi động cho một mùa sen nở. Ao sen Đồng Lớn (Quảng Nam) là điểm đến mới, nơi hoa sen nở rộ khắp vùng.

ao sen dong lon 1

Hoa sen nở trong nắng mới.

Cách Đà Nẵng khoảng 60km về phía Tây Nam, Đồng Lớn thuộc thị trấn Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nơi đây thuộc thị trấn miền núi, vùng đất hoang vu hẻo lánh, nhưng mảnh đất này có rất nhiều điều thú vị mà chắc chắn ai sinh ra đã là người Quảng Nam. không được nhiều người biết đến.

Đồng Lớn cách khu dân cư khoảng 2 km, xe máy đi lại thuận tiện. Vượt qua hai con dốc nhỏ và men theo sườn núi, bạn sẽ bắt gặp một cánh đồng sen tuyệt đẹp trong nắng mai.

Hoa sen nở khi nắng lên, hoa trải khắp kẽ lá. Thời điểm ngắm hoa sen đẹp nhất là 5 – 6 giờ sáng, đây là “giờ vàng” để con người hòa mình với thiên nhiên trong lành. Màu sen thanh khiết trong ánh nắng khiến mọi thứ trở nên đẹp đẽ, nhẹ nhàng và hoàn mỹ.

ao sen dong lon 2

Hans (giáo viên nước ngoài) vui mừng trước hoa sen.

Khác với những điểm trồng sen thường làm dịch vụ du lịch, đầm sen ở Đồng Lớn mang vẻ đẹp tĩnh lặng không xô bồ, cánh đồng sen là một thung lũng trải dài theo sườn núi.

Người dân nơi đây rất thân thiện, sự chân thành được thể hiện qua nụ cười, bằng cách mời “người lạ” nghĩ cách tuốt bông sen ăn thử khiến “người đến” chạnh lòng vì không có tâm tư hái hoa sen. những cánh hoa tràn đầy sức sống.

Con đường đi giữa cánh đồng sen như một khu vườn cổ tích, hương thơm lan tỏa.

ao sen dong lon 3

Người dân chăm sóc cây sen.

Sau cánh đồng sen là hồ Đa Lai – một hồ nhỏ trên sườn núi. Trẻ em địa phương thường rủ nhau đi bơi, vui chơi trong những ngày hè nắng nóng. Nước chảy vào hẻm theo mạch ngầm, nước rất mát và trong. Ai đến đây cũng muốn “gột rửa” mệt nhọc bằng làn nước trong vắt. Chắc chắn nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích khung cảnh thanh bình của miền quê miền núi.

Điểm độc đáo của Đồng Lớn là có con đường núi dẫn đến tháp Mỹ Sơn của người Chăm, Di sản thế giới. Đây là một chuyến đi lý tưởng để bạn nghỉ ngơi cuối tuần.

ao sen dong lon 4

ao sen dong lon 6

Thảm trải sàn màu hồng mang đến vẻ đẹp thuần khiết.
ao sen dong lon 7

Hoa sen nở hết cánh đồng này sang cánh đồng khác.

nguồn internet

ONEDANANG GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀ NNG GIÁ TỐT

Ngày thứ nhất. Tour Núi Như Tai

2. Du lịch cù lao chàm

3. Tour Bà Nà Hill