Hòn Rớ, hải đăng Đại Lãnh, tháp Nhạn… là những thắng cảnh Phú Yên nên đến trong dịp lễ 2/9.

150733 1

Hòn Nưa: Nhìn từ xa, cột mốc cao hơn 105 m này giống như một cột mốc chia đôi cánh cửa phía Nam vào vịnh Vũng Rô. Hòn Nưa tuyệt đẹp với bãi biển dài khoảng 500m và những rặng san hô đầy màu sắc dưới đáy biển. Ảnh: micro link.

du lich phu yen 2

Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc thị trấn Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Vịnh có 12 bãi tắm nhỏ là Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Hang, Bãi Nhỏ, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau và Bãi Nhạn. Mỗi bãi biển đều có những nét đặc trưng riêng nhưng nên thơ và lãng mạn. Ảnh: Dujan.

du lich phu yen 3

rạn san hô đĩa tọa lạc tại Huyện Tuy An, Phú Yên. Nhìn từ xa, Gành giống như những chồng đĩa trong lò gốm. Đến đây, bạn có thể đi chân trần trên những “phiến đá”, mò cua bắt ốc bên sóng biển, cảm nhận vị mặn mòi của gió biển. Ảnh: Cuonglai.

du lich phu yen 4

Núi Nhạn Còn được gọi là núi Bảo Tháp, núi Dinh nằm ở bờ Bắc sông Đà Rằng. Nhìn từ xa, ngọn núi như một con chim én đang sải cánh bay lượn. Ngoài sự hùng vĩ của ngọn núi giữa lòng thành phố, núi Nhạn còn hút mắt du khách với tháp Chăm cao vút trên đỉnh núi. Ảnh: Trịnh Quang Minh.

du lich phu yen 5

khu vực phun là một địa danh ở thị trấn Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên. Tên địa danh đã gắn liền với việc nhìn từ xa bạn sẽ có cảm giác dòng nước đang chảy ngược từ vách núi chứ không còn là hình ảnh thác nước đổ xuống từ độ cao 15 mét. Những trải nghiệm bạn nên có khi đến đây là tìm hiểu sinh thái rừng, leo núi, tắm suối, cắm trại … Ảnh: ND.

du lich phu yen 6

Đầm Ô Loan gắn liền với truyền thuyết về một nàng tiên tên Loan cưỡi chim cú dạo chơi vùng trời phương Nam. Khi đến đây, cô gặp và yêu một chàng trai nghèo chăm chỉ và chịu khó nên cô đã ở lại trần gian để được ở bên anh. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, đầm mang một vẻ đẹp khác biệt và thu hút du khách. Ảnh: Hongchien77.

du lich phu yen 7

Đảo Chùa ngoài khơi Long Thủy, thuộc thị trấn An Phú, thị xã Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cách bờ biển khoảng 7 km. Đến đảo, ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, bạn cũng nên lặn ngắm san hô nhiều màu sắc. Ảnh: Thanhson HP.

du lich phu yen 8

Hải đăng biển Đại Lãnh Làm say lòng người với bãi Môn trong vắt, những triền cát trắng phau, nước lợ trong lành chảy quanh năm và trải nghiệm ngắm bình minh trên ngọn hải đăng … Ảnh: Nguyentram.

du lich phu yen 9

Cao nguyên Vân Hòa: Nằm ở độ cao 400 m, nơi đây được coi là Đà Lạt của Phú Yên. Bên cạnh cảnh quan, khí hậu, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm là mít và mắm làm từ hai loại trái cây này. Ảnh: Nikpignguyen.

du lich phu yen 10

hang cọp là tên gọi của dãy đá gồm hàng trăm tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau và nhô ra gần bờ thuộc thôn Phước Đồng, thị trấn An Hải, huyện Tuy An. Những kinh nghiệm bạn nên có ở đây là câu cá hoặc cạy mở bộ ngực của chúng. Ảnh: Dương Thanh Xuân.

nguồn internet

BẤM XEM THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀ NNG PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT

1. Khách sạn 2 sao Đà Nẵng

2. Khách sạn 3 sao gần biển Mỹ Khê

3. Khách sạn 4 sao gần biển Mỹ Khê Đà Nẵng